04-09-2015, 3:02 pm

Ai đã từng được ăn thịt cá kèo chắc hẳn rất khó quên. Những món ăn làm từ cá kèo thường có sức hấp dẫn rất đặc biệt như: Cá kèo nướng muối ớt, cá kèo kho, cá kèo chiên và lẩu cá kèo... Tuy nhiên đơn giản và gần gũi hơn cả có món cá kèo nấu canh chua, món này rất dễ làm và gần gũi với cuộc sống của người dân miền nam. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món canh chua cá kèo.

1. Những nguyên liệu cần thiết để làm món canh chua cá kèo

Trên thực tế có rất nhiều vị chua để bạn có thể nấu một bát canh chua như: me, xấu, tai chua,..tuy nhiên với con cá kèo tươi sống để tạo ra bát canh chua ngon và hoàn hỏa thì nên dùng lá giang. Vị chua thanh từ lá giang tạo nên hương vị rất đặc biệt.

  • Cá kèo tươi sống: 0,5 kg
  • Lá giang: 200 gram
  • Rau đắng: 150 gram
  • Dứa quả: ½ quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau thơm: răm, ngòi, ớt sừng.
  • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt, tỏi, hành tím...

2. Sơ chế và thực hiện nấu cá kèo nấu canh chua

Cá kèo được làm sạch nhớt

Làm sạch nhớt trên cá kèo

Cá kèo mua về làm sạch nhớt, để giáo nước, lá giang rửa sạch, vo lại chờ cho vào nước canh. Cà chua thái lát. Me quả luộc nước nóng lấy nước cốt me.

Thái hành tím và tỏi băm dập đem phi thơm trong mỡ, cho nước cốt me, cà chua và nêm đều gia vị cho vừa. Chế nước sôi thành nồi canh đun sôi cho lá giang vào đun khoảng 10 phút cho nước chua từ lá giang ra. Tiến hành cho cá kèo đã giáo nước vào đun sôi. Nhúng rau thơm vào và có thể nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

3. Yêu cầu và cách thưởng thức món cá kèo nấu canh chua

cá kèo nấu canh chua

 

Hình ảnh món cá kèo nấu canh chua hấp dẫn

Món cá kèo nấu canh chua đã hoàn thành co mùi thơm của gia vị, nước canh có màu đặc trưng, nước dom dỏm chua rất thơm và ngon. Thịt cá kèo không được mềm nát. Món canh thích hợp trong bữa cơm hàng ngày, rất ngon và bổ dưỡng.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Món ăn khác từ cá kèo:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.