03-09-2015, 9:28 am

Chắc hẳn các bạn đã từ nghe đến món cá kho thịt ba chỉ, một số địa phương thường gọi là cá kho thịt ba rọi. Sau đây giadinhhaisan sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món cá kèo kho thịt ba chỉ ngon và dễ làm.

Cá kèo là một đặc sản vùng sống nước miền Tây Nam Bộ, con cá kèo được dùng chế biến thành nhiều món ăn dân dẫn và ngon như kho, nấu canh chua, chiên và nướng... Cá kèo khi thịt ba chỉ là một trong rất nhiều món ăn ngon đó và có cách chế biến tương đối đơn giản. Để làm được món cá kèo kho thịt ba chỉ các bạn hãy theo dõi các bước dưới đây.

1. Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá kèo kho thị ba chỉ

Cá kèo tươi sống

 

Cá kèo tươi sống được làm sạch

Thịt 3 chỉ

 

Thịt ba chỉ tươi

Theo kinh nghiệm, chúng ta nên chọn những con cá kèo tươi sống, khỏe đều vì như vậy khi đem chế biến con  sẽ đều và bắt mắt hơn.

  • Cá kèo tươi sống: 0,5 kg
  • Thịt ba chỉ: 0,3 kg
  • Gia vị kho cá: Muối, mắm, mì chính, bột nêm, gia vị kho cá, ớt, dầu hào…
  • Rau thơm: rau răm, rau mùi, hành tím
  • Chuyển bị 1 nồi đất để kho cá sẽ ngon hơn
  • Nước kho cá nên dùng nước từ quả dừa thì hương vi sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn

2. Sơ chế và các thực hiện món cá kèo kho thịt ba chỉ

Cá kèo sau khi sơ chế

 

Hình ảnh cá kèo sau khi được sơ chế

Cắt nhỏ thịt ba chỉ

 

Thái nhỏ thịt ba chỉ

Cá kèo sau khi mua về bạn sẽ phải sơ chế qua làm sạch nhớt trên thân con cá, sau đó đem rửa sạch, để giáo nước và ướp và gia vị kho để trong khoảng thời gian 30 phút.

Thịt ba chỉ thái lát đều sau đó ướp với gia vị và hành tím. Mang nồi đất kho cá ra sếp 1 lớp thịt ba chỉ xuống dưới sau đó cho cá kèo lên trên đặt lên bếp và đun lửa cho cá săn lại. Sau đó hạ nhỏ lửa chế thêm nước tiếp tục dun khoảng 2h đồng hồ liên tục. Khi nào nước kho cá sệt sệt thơm và cá kèo có màu đặc trưng của cá kho là món ăn đã xong.

3. Cách bày trí và thưởng thức món cá kèo kho thịt ba chỉ

Hình ảnh cá kèo kho thịt ba chỉ

 

Hình ảnh cá kèo kho thịt ba chỉ sau khi đã hoàn thành

Sau kho cá kèo với thịt ba chỉ chín bạn có thể sắp chúng ra đĩa và sếp rau thơm lên trên trang trí cho món ăn thêm bắt mắt. Món cá kèo kho thịt ba chỉ ngon nhất khi ăn với cơm nóng.

Yêu cầu cần đạt được của cá kèo kho thịt ba chỉ: Cá săn chắc thịt và vừa, nước cá kèo kho thơm, thịt ba chỉ ăn kèm mềm và không ngấy. Bạn có thể chế biến món cá kho thịt ba chỉ vào cuối tuần cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Các món ăn khác từ cá kèo:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.