Cá chép giòn

Tình trạng: Liên hệ

- Cá chép giòn tươi sống 100% - Giao Hàng tại nhà nội thành Hà Nội - Cam kết chất lượng sản phẩm

200.000đ /100 gram

Đặt mua hàng

  • HOTLINE (24/7): 024 7300 1525
  • Nhà hàng, siêu thị có như cầu liên hệ đặt trước 1 ngày.
  • Giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều)

Mô tả sản phẩm Giới thiệu

Cung cấp Cá chép giòn tươi sống tại Hà Nội với mức giá ưu đãi, miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội, liên hệ ngay để nhận ưu đãi!

Lưu ý: Vì có vẻ bề ngoài rất giống với cá chép thường nên nhiều người dễ bị nhầm cá chép thường với cá chép giòn chính vì vậy mà nhiều người tiêu dùng dễ mua nhầm phải cá chép thường. Khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín cũng như trang bị những kiến thức cần có để phân biệt được sản phẩm này!

Cá chép giòn

Cá chép giòn tươi sống

Nguồn gốc cá chép giòn:

Cá chép giòn là loài cá đặc biệt có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Sự hấp dẫn của món cá chép giòn này chính là độ dai, ngon và giòn của thịt. Có lẽ các bạn đang thắc mắc cá chép giòn có nguồn gốc từ đâu? Chúng được nuôi như thế nào?

Hình dáng và kích thước của cá chép giòn không khác nhiều lắm so với cá chép ta. Cá chép giòn có màu nhạt hơn một chút, thân thon và dài hơn không đáng kể. 

Cá chép giòn có nguồn gốc từ việc lai ghép giữa cá chép ta với giống cá giòn của Nga và Hungari để tạo ra một giống cá lai mới. Giống cá lai này có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thương phẩm rất cao và được nhiều người yêu thích.

Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên của con cá. Thực khách khi thưởng thức món ăn từ cá chép giòn thường rất thích thú vì vị ngọt thanh, đậm và béo. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn như: kho hấp, xào sả ớt, nấu canh chua, nướng,…

Cá chép giòn nuôi bằng đậu tằm:

Trước khi thu hoạch, cá chép giòn được cho nuôi bằng một loại thức ăn đặc biệt: đậu tằm hay còn được gọi là đậu đỏ được nhập từ Trung Quốc. Cá chép giòn khi ăn loại thức ăn này sẽ mau lớn, sức đề kháng cao và thịt giòn hơn.

Cá chép giòn ngày càng được bà con đẩy mạnh thả nuôi, trở thành  thương phẩm vì mang lại giá trị kinh tế rất cao. Nhiều nhà hàng cũng rất thích nhập các loại cá chép giòn.

Cách đặt mua cá chép giòn:

  • Nhà hàng, siêu thị nào có nhu cầu đặt hàng thì liên hệ đặt trước 1 ngày.
  • Giadinhhaisan giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều). 
  • Giá trên Website được áp dụng cho khách hàng mua lẻ; đối với nhà hàng hay siêu thị mua số lượng lớn thì có thể liên hệ trực tiếp tới SĐT: 097 348 1616 để được báo giá cụ thể
  • Khuyến khích khách lẻ tới trực tiếp mua hàng. 
  • Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc Kiot 20 VP6 Linh Đàm

Các cách bảo quản cá chép giòn bằng phương pháp đông lạnh:

Có nhiều cách để bảo quản cá chép giòn, nhưng phương pháp bỏ tủ đông vẫn là phổ biến nhất. Vì cá tươi sẽ có mùi tanh nên trong quá trình bảo quản bạn sẽ phải đặc biệt cẩn thận nếu không bạn sẽ làm vấy mùi lên các thực phẩm khác. Dưới đây là một lời khuyên từ giadinhhaisan dành cho bạn về cách bảo quản này!

- Làm sạch cá sau đó chờ ráo nước, tiếp theo bọc nhiều lớp túi bóng hoặc để trong hộp nhựa có nắp đậy kín là tốt nhất, rồi sau đó tiến hành đông đá

- Pha loãng giấm rồi đổ lên mình cá trước khi cho cá vào tủ đông (Lưu ý: không nên thay giấm bằng rượu vì rượu sẽ làm giảm vị thơm ngon của cá đi đáng kể...

Tổng Hợp Các món ăn ngon từ cá chép giòn

Các chép giòn là một giống cá đặc biệt có thịt ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, mà cá chép giòn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.  Dưới đây là những món ăn ngon được chế biến từ cá chép giòn:

1: Cá chép giòn nướng muối ớt

Cá chép giòn nướng muối ớt

Đối với cá chép giòn nướng muối ớt các bạn có thể nướng cả con hoặc xắt khúc để nướng. Nguyên liệu cần là một con cá chép giòn có trọng lượng khoảng từ 1,2 kg; Ớt tươi, tỏi tươi, gia vị muối, mắm.

Cá chép giòn đem làm sạch vảy, ruột, mang, khứa nếp dọc trên hai mặt lưng cá để ướp muối ớt. Tỏi, ớt giã nhuyễn sau đó trộn đều với muối ớt, ướp cùng cá chép giòn trong khoảng thời gian 20 - 30 phút rồi đem nướng trên than hồng.

Cá chép giòn chín có thịt dai nên cần dùng kéo hoặc dao để gỡ. Thịt ăn cùng nước mắm và rau thơm sẽ rất ngon.

Ngoài cách nướng cả con, các bạn có thể nướng cá chép giòn muối ớt bằng cách thái thớ, ướp từng thớ thịt rồi nướng trên vỉ nướng. Cách này cũng rất ngon và hấp dẫn.

2: Các chép giòn kho

Cá chép giòn kho

Để làm món kho bạn cũng chuẩn bị một con cá chép giòn to khoảng 1,5 đến 2 kg làm sạch, chặt khúc. Thịt ba chỉ khoảng 2 lạng, gia vị kho gồm có: sả, riềng, nghệ. Dầu ăn, muối nêm, bột ngọt, tiêu, gói gia vị kho cá, nước dừa để kho và dụng cụ không thể thiếu đó chính là nồi đất.

 ướp các loại gia vị để trong khoảng thời gian 25 phút, thịt ba chỉ thái lát để xuống dưới đáy nồi đất, sắp cá lên trên, rải đều các loại gia vị sả, ớt, riềng, nghệ. Chế nước dừa rồi đem kho đều lửa trong khoảng thời gian 3 đến 4 tiếng thì xương cá sẽ mục. Món cá chép giòn kho tiêu sẽ ngon nhất khi ăn cùng với cơm nóng.

3: Món cá chép giòn om dưa

Cá chép giòn om dưa

Cá chép giòn được làm sạch, chuẩn bị dưa chua, rau thơm, đậu trắng, sa tế, gia vị,..Cho cá vào nồi om, xắt dưa chua và rải đều lên. Có thể cho thêm thịt bò để giúp nồi canh ngon và ngọt nước hơn. Đun đều lửa để cá om khoảng 20 phút. Nhúng rau thơm và đậu ăn cùng với cá. Thịt cá có thể xắn ra dễ dàng bằng đũa. Món này dùng kèm chút nước chấm tỏi ớt sẽ ngon tuyệt.

4: Cá chép giòn nấu lẩu

Lẩu cá chép giòn

Món lẩu cá chép giòn được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người. Cá chép giòn được sơ chế sạch, cắt khúc để nhúng lẩu hoặc thái lát như thịt bò. Nước dùng lẩu được chế từ xương ống lợn hầm kỹ để tạo độ ngọt tự nhiên. Pha vừa gia vị kho, cà chua, rau thơm, đậu đầy đủ. Khi nước dùng sôi đều nhúng cá và rau lẩu vào ăn cũng sẽ rất hấp dẫn. 

Có nhiều người thắc mắc, liệu rằng có nên ướp gia vị vào thịt cá chép để nhúng lẩu thơm và đặm hơn không? Nhiều đầu bếp khuyên rằng: Khi chế biến món ăn này thì bạn không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào cá mà hãy chú trọng đến chất lượng của nồi nước dùng lẩu sẽ ngon hơn và dậy mùi hương vị riêng biệt của cá chép giòn. Khi lọc cá chép giòn để thái lát, bạn nên chú ý lọc sạch thịt và thái miếng dài, nhỏ để nhúng lẩu cá nhanh chín, ngấm gia vị và giữ được độ giòn, dai cho miếng thịt cá.

Với lẩu cá chép giòn thì bạn nên thưởng thức cùng rau sống cuốn chấm mắm tỏi ớt hoặc mù tạt sẽ rất ngon. Vì thịt cá chép giòn khi vừa chín tới sẽ có độ dai và giòn nên việc thưởng thức sẽ rất dễ dàng.

5: Cá chép giòn chiên xù

Cá kèo chiên xù 

Nhắc tới cá chép giòn không thể không biết tới món cá chép giòn chiên xù vàng óng, thơm ngon chấm mắm ớt tỏi.

  • Cá chép giòn sống bạn nên chọn một con khoảng 1kg cho 3 - 4 người ăn
  • Các nguyên liệu gia vị như mắm, muối, mì chính, đường 
  • Rau xà lách, tỏi, ớt, cà chua, tiêu, dấm hoặc cũng có thể dùng tương ớt thay cho ớt tươi

Làm sạch cá chép, cho chảo dầu nóng đều (nhiều dầu thì cá mới chín đều và đẹp). Cho cá chép vào chảo dầu, sau đó cho nhỏ lửa để âm ỉ cho cá chín sâu vào cả bên trong cho tới khi cá chuyển sang màu vàng, vảy cá xù ra. Bạn cần vớt cá khéo léo, tránh cá bị gãy sẽ xấu và mỡ bắn lên dễ bị phỏng. Cho vào giấy hút dầu để mỡ dính trên người cá bớt đi ăn tránh ngán và ngon miệng hơn. Trang trí đĩa đựng cá bằng rau, cà chua sau đó cho cá lên đĩa và thưởng thức.

6: Cá chép giòn hấp bia

Cá chép giòn hấp bia 

Cá hấp bia là món ăn khá quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình,. Chúng ta thường chọn những con cá tươi sống để thực hiện món ăn này sao cho đạt được độ ngon và đem lại nhiều dinh dưỡng nhất. Không là một ngoại lệ, cá chép giòn hấp bia được đánh giá là món ăn dễ làm mà lại rất ngon. 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 

  • Cá chép giòn khoảng 1 - 1,5 kg nguyên con
  • Nguyên liệu gia vị đầy đủ
  • 1 Lon bia, lá hành, xả, hành tây, gừng, lá má, chanh, tỏi, ớt chín
  • Rau sống gồm: Kinh giới, xà lách, tía tô...thêm tùy sở thích
  • Bánh đa nem hoặc lá sung 

Thực hiện hấp bia cá chép giòn

  • Sơ chế cá chép, rửa sạch, khứa vài vết trên cá để khi hấp cá không bị gãy, gia vị ngấm nhanh hơn. Tẩm ướp gia vị lên cá gồm bột canh, mì chính, chút mắm, tiêu, gừng và xả
  • Cà chua bổ múi cau, hành lá và hành tây cắt khúc dài, xả đập dập nguyên củ..
  • Cho xả và gừng xuống đáy nồi, đổ bia vào nhưng không quá nhiều, đủ để hấp cá trong khoảng 30 phút. Tiến hành cho cá chép vào, đậy vung hấp 20 phút sau đó mở nồi cho cần tây, hành lá, cà chua vào hấp tiếp chừng 10 Phút là đã có thể bày ra đĩa và thường thức.

Khi gắp cá ra đĩa bạn nên chọn chiếc đĩa to hơn người con cá, gắp xả, gừng xuống đĩa trước rồi đặt cá lên trên, trang trí ớt, rau sống...cho bắt mắt. Bạn nên nhớ là chỉ khi nào thưởng thức luôn thì mới gắp cá ra nếu không cá sẽ bị nguội, mất đi vị ngon vốn có và sẽ tanh hơn.

Nên ăn kèm với các loại rau sống và có thể dùng bánh đa nem để cuốn ăn cùng. Nước chấm thì bạn pha chế bằng cách, dùng nước sôi để nguội pha chút đường sau đó cho nước mắm vào sao cho bạn cảm thấy vừa miệng. Ớt +  tỏi bạn đập nhỏ hoặc làm nhuyễn rồi khuấy đều vào nước chấm.

7: Cá chép giòn nấu cháo

Trong các món ăn ngon từ cá chép giòn thì không thể kể tới cá chép giòn nấu cháo. Chúng ta thường thấy, khi phụ nữ trong thời khi thai sản thường chọn cá chép để nấu cháo để bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cả Mẹ và Con. Vậy nấu cháo cá chép có khó không? Cách nấu cháo cá chép thế nào thơm ngon nhất?

 Cá chép nấu cháo

Cháo cá chép cần chú ý tới bước chọn thực phẩm, thực phẩm phải đảm bảo độ tươi ngon, làm sạch và lọc kĩ. Bạn có thể luộc cá lên rồi tách bỏ xương ra với thịt sau đó hầm xương cá để lấy nước nấu cháo. Quan trọng nhất khi hoàn thành món ăn là không có cảm giác bị tanh nhiều khi ăn. Với một con cá chép giòn khoảng 1,5 tới 2kg có thể làm cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức thoải mái. Sử dụng một số loại rau thơm như hành lá, rau thì là hoặc lá hẹ cũng có tác dụng rất tốt trong việc khử bớt mùi tanh của cá để cho bạn món cháo hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Tại sao bạn không nên lọc thịt cá chép giòn rồi nấu cháo?

Nhiều người nội trợ ngại làm các bước như trên để nấu cháo cá và thường hay nhờ lọc sẵn cá rồi về cho vào nồi nấu cháo. Cách này bạn không nên làm bởi cá chép chứa khá nhiều xương dăm, trong quá trình lọc thịt sống sẽ không thể lọc hết được và xương cá sẽ dính nhiều vào trong thịt. Quá trình nấu cháo nếu không để nhừ thì ăn rất dễ bị mắc hóc.

Video về món cháo cá chép

Sản phẩm mới về:

Đang cập nhật...

Sản phẩm liên quan

300.000đ/kg
0đ/100 gram
40.000đ/100 gram
75.000đ/100 gram
140.000đ/100 gram
180.000đ/100 gram
80.000đ/100 gram
40.000đ/100 gram
16.000đ/100 gram

Góc ẩm thực

Lorem ipsum dolor, sit amet consectetur adipisicing elit. Consectetur ipsum fuga perspiciatis cum adipisci, quibusdam autem labore voluptatum dignissimos eos tempora laborum quod corrupti facere? Dolore eius tempora sunt numquam.

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.