09-11-2015, 1:31 pm

Nhắc đến món cá kho có lẽ nhiều nhiều người lại nhớ đến những kỷ niệm ngày còn nhỏ được ông bà, cha mẹ nấu những nồi cá kho rất thơm ngon và ăn cùng cơm nóng cũng rất mau cơm cơm. Một trong những món cá kho ngon hấp dẫn đó là món cá chép giòn kho tiêu. Ở bài viết này giadinhhaisan sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá chép giòn kho tiêu hấp dẫn và bổ dưỡng cho ngày cuối tuần này nhé.

Cá chép giòn sống

Mua cá chép giòn tươi sống từ 1,5 - 2kg

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món cá chép giòn kho tiêu thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • Cá chép giòn 1 con có trọng lượng khoảng từ 2 cân đến 2, 5 cân
  • 100 gram tiêu hạt đã xay nhỏ
  • Thịt ba chỉ 0,5 kg loại ngon
  • Gói gia vị kho cá, muối, nêm, nước mắm, kẹo đắng
  • Nước dùng để kho cá là nước từ quả dừa
  • Nồi kho cá nên dùng nồi đất
  1. Các bước thực hiện

Sơ chế cá chép giòn

 

Sơ chế cá chép giòn thành khúc và khứa nhỏ trên thân cá

Cá chép giòn tươi mua về làm sạch loại bỏ ruột , mang cá sau đó chặt khúc để giáo nước. Ứớp với gia vị kho cá gồm gói gia vị kho, muối, nêm, bột ngọt, tiêu hạt. Thời gian ướp cá khoảng 30 phút.

Trong thời gian ướ cá các bạn thái thịt ba chỉ thành miếng rồi xếp xuống đáy nồi đất. Mục đích của việc này đó chính là vừa giúp cá chép giòn trong quá trình kho không bị cháy và có mùi thơm hơn. Thịt kho ăn mềm cũng cực kỳ hấp dẫn.

Cá chép giòn sau khi ướp thành công sắp lên trên cá sau đó rắc phần hạt tiêu còn lại lên trên cá. Chế nước dừa vào nồi cá kho cho vừa sau đó đem kho trong khoảng thời gian là 8 tiếng. Trong thời gian kho cá chú ý để lửa vừa phải và đều. Nước kho cạn có thể chế thêm nước dừa khi cần thiết.

cá chép giòn kho tiêu

Hoàn thành món cá chép giòn kho tiêu

  1. Cách sắp cá và trang trí

Món cá chép giòn kho tiêu hấp dẫn bởi thịt cá chép giòn ngon, thơm và dai thị. Mùi thơm từ hạt tiêu tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Món cá kho này không chỉ ngon mà rất bổ, bản thân hạt tiêu là gia vị quý đồng thời nó cũng là một vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể.

Cá chép giòn kho chín các bạn sắp ra một đĩa to sau đó xếp các khúc cá đều lên trên kèm theo thịt ba chỉ kho và gia vị. Món cá chép giòn kho tiêu ăn cùng với cơm nóng là một tuyệt tác. Chúc các bạn và gia đình có những ngày cuối tuần vui vẻ cùng với món ăn ngon từ con cá chép giòn.

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.