28-08-2015, 9:24 am

Lẩu cá kèo cùng với lá giang, rau đắng là món ăn được ưa thích nhờ vị thơm ngon đặc trưng. Hơn thế nữa lẩu cá kèo lại tương đối dễ làm với các nguyên liệu sẵn có

Cá kèo tươi sống

Cá kèo được biết đến là một đặc sản ở miền Tây Nam Bộ với nhiều những món ăn hấp dẫn như lẩu cá kèo lá giang, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo chiên, cá kèo chay...giờ đây bạn cũng dễ dàng tìm kiếm cá kèo tươi sống tại các hệ thống siêu thị để chế mang về và chế biến món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Sau đây giadinhhaisan sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.

cá kèo tươi sống

1. Nguyên liệu cần thiết cho món lẩu cá kèo lá giang

  • Cá kèo tươi sống: 0,5 kg
  • 0,5 kg xương gióng lợn
  • Lá giang hoặc có thể dùng quả me chua để thay thế: (300 gram)
  • Rau đắng: 0,5 kg
  • Cà chua; 300 gram;
  • Tỏi băm;
  • Hành tím;
  • Hoa chuối, rau giá ăn kèm tùy khẩu vị;
  • Sa tế 1 lọ (tùy khẩu vị)

(Chú ý):

- Cá kèo bạn sẽ phải lựa chọn cá ở Miền Tây Nam Bộ, cá to đều, béo tròn người. Bạn có thể mua tại các siêu thị hay ngay tại giadinhhaisan để có những con cá kèo tươi sống đảm bảo chất lượng 100%

- Các loại rau đắng, lá giang là hai loại rau đặc biệt và bắt buộc phải có trong món ăn này thì lẩu cá kèo mới cho hương vị đặc trưng Miền Tây Nam Bộ. Hai loại rau này khá hiếm, kinh nghiệm của mình thì chỉ thấy bán ở một số siêu thị lớn như BigC hay Mediamart thôi còn hầu hết ở các chợ cóc là không có. Nếu bạn ngại phải tìm các địa chỉ mua thì có thể ghé qua giadinhhaisan.com để tham khảo nhé!

2. Cách chế biến món lẩu cá kèo lá giang

Cách chế biến món lẩu cá kèo lá giang

Để có một nồi nước dùng ngon, khi mua xương lợn về các bạn sơ chế và đem ninh khoảng 1h đồng đồ để tạo độ ngọt cho nước dùng, chú ý hớt bở bọt trắng sau khi hầm.

  • Sơ chế cá kèo sống bằng cách dùng chanh hoặc muối làm sạch nhớt trên thân cá sau đó để giáo nước chờ cho vào nước lẩu khi ăn. Vì cá kèo sẽ ăn cả con nên bạn không phải mổ cá, mật cá có vị hơi đắng nhưng rất tốt cho tiêu hóa và xương khớp.
  • Sơ chế lá giang, các bạn nên chọn lá non vì lá già sé có vị chua và đắng, Vo qua lá giang trước để cho vào nồi nước dùng sau.
  • Phi hành, tỏi băm vào 1 xoong khách sau đó đổ nước dùng vào nêm gia vị cho vừa miệng, cho thêm sa tế nếu thực khách là người thích ăn cay.
  • Sau khi chúng ta chuẩn bị xong nồi nước lẩu gồm có xương ống lợn đã được hầm kỹ, nêm đủ gia vị cảm thấy vừa ý theo vị của thực khách ta bắc nồi lên bàn ăn tiếp tục đun sôi nhỏ lửa khi ăn lẩu.

3. Cách thưởng thức món lẩu cá kèo lá giang

 thưởng thức món lẩu cá kèo lá giang

  • Sau khi đặt nồi lẩu lên bàn ăn chờ cho nước sôi các bạn có thể chế gia vị cần thiết cho nồi nước lẩu vừa miệng hơn.
  • Tiến hành cho cá kèo sống vào nồi lẩu sau đó cho rau sống và những thứ ăn kèm vào nhúng trong nồi nước nước lẩu đang sôi.
  • Đợi cho thức ăn chín tới và nóng hổi sau đó vớt ra 1 đĩa lớn hoặc có thể vớt trực tiếp ra các cho các thành viên.

4. Yêu cầu cần đạt của món lẩu cá kèo

lẩu cá kèo giadinhhaisan

Lẩu cá kèo là món ăn bổ và giàu chất dinh dưỡng, sau khi thực hiện chế biến xong một nồi lẩu cá kèo cần phải đảm bảo được các yếu tố sau, nước dùng ngọt đậm đà của vị xương ống lợn và có màu hơi ngả vàng hấp dẫn, lá giang có vị chua thanh dễ ăn. Cá kèo khi vớt ra dai và thơm. Khi ăn lẩu thực khách có thể ăn kèm theo bún, các rau gia vị.

Như vậy, với các bước đơn giản như trên chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm món lẩu cá kèo lá giang đơn giản. Được biết cá kèo là một thực phẩm ngon và bổ dưỡng và hiện nay đã có mặt phổ biến trên thị trường. Thời gian cuối tuần cũng là lúc các chị em có nhiều thời gian hơn cho nội trợ và gia đình của mình, và các bạn đừng quên để cho cả gia đình được thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.

(giadinhhaisan.com là đơn vị uy tín có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp cá kèo tươi sống ở toàn bộ khi vực miền Bắc, khách hàng ở khu vực Hà Nội có thể tìm mua cá kèo tươi sống tại các siêu thị lớn hoặc đến trực tiếp của hàng).

5. Địa chỉ các quán ăn lẩu cá kèo tại Hà Nội

Địa chỉ các quán ăn lẩu cá kèo

 

Mua Lá giang tại đây

Bạn đang muốn tìm đến hương vị Miền Tây giữa lòng Hà Nội, bạn muốn thưởng thức các món ăn làm từ con cá kèo. Hãy tham khảo những địa chỉ nổi bật dưới đây để tìm ra cho mình một địa điểm gần nhất nhé!

  • Số 68 Hoàng Cầu, Hà Nội
  • Số 65 Văn Cao, Hà Nội
  • Số 2 ngõ 69 Chùa Láng, Hà Nội
  • Số 371 Đê La Thành, Hà Nội
  • Số 76 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
  • Số 112A I2, ngõ 3 phố Vũ Thạnh, Hà Nội
  • Nhà hàng Phương Nam (số 2 ngõ 69 Chùa Láng, cạnh Học viện Ngoại giao và 155 Bùi Thị Xuân), Hà Nội
  • Lẩu cá kèo Vũ Thạnh Quán (112A I2, ngõ 3, Vũ Thạnh, gần Giảng Võ), Hà Nội

Đây là những địa chỉ uy tín cung cấp món lẩu cá kèo thơm ngon, đậm chất Tây Nam Bộ được các tín đồ ẩm thực lựa chọn. Giá cả thì khá hấp dẫn chính vì vậy mà các quán lẩu trên luôn thu hút được khách hàng.

Xem Video chế biến món lẩu cá kèo lá giang

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Tham khảo các món ăn khác:

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.