Cá kèo là loài cá sống ở khu vực đồng Bằng Sông Cửu Long, cá này thường được người dân miền tây Nam Bộ sử dụng là thực phẩm hàng ngày. Từ con cá kèo sống, chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Phải kể đến như món cá kèo kho, cá kèo nướng muối ớt, lẩu cá kèo, ..Sau đây giadinhhaisan hướng dẫn bạn cách làm món cá kèo kho sả ngon tuyệt.
Cây Sả là một loại gia vị thường dùng trong nấu ăn mỗi ngày không chỉ vị nó còn coi là một loại lược liệu và có nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Cá kèo kho sả khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon
Cá kèo sống
Sơ chế và ướp cá kèo với các vị cần thiết
Bạn mua cá về tiến hành sơ chế đánh bỏ nhớt từ thân con cá, sau đó để giáo nước và ướp và các gia vị như: Muối, mắm, tiêu, ớt tươi, sả băm, gia vị kho cá. Chú ý ướp cá trong khoảng thời gian 30 phút để gia vị ngấm đều.
Chuyển bị nồi kho, sếp sả đập dập xuống dưới đấy nồi, sếp cá kèo ướp lên và cho sả thái lát lên chốc. Chế một chút nước dừa vào nồi cá kèo kho sả đun lửa to để cho cá săn lại rồi giảm nhỏ lừa đun đều. Chú ý chế thêm nước để tránh cá bị cháy. Kho cá trong khoảng thời gian 2h đồng hồ cá sẽ chín.
Sau khi món cá kho chín bạn tiến hành sắp cá ra đĩa, bày rau thơm lên trang trí cho đẹp hơn. Cá kèo kho sả được dùng để ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.
Trang trí món cá kèo kho xả ớt
Yêu cầu sau đối với món cá kèo kho sả là: Cá kho săn chắc thịt, vị vừa và độ thơm của sả làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Màu cá kho đặc trưng và nước kho sệt sệt màu thơm tưới cơm rất ngon. Chúc các bạn và gia đình có những bữa ăn ngon.
Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:
Tham khảo một số món ăn khác không kém phần hấp dẫn từ cá kèo:
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.