Ở những bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách chế biến các món ăn từ cá kèo như cá kèo tươi lấu lẩu lá giang, cá kèo tươi nướng muối ớt,..Ở bài này chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các bạn chế biến món cá kèo chay. Đây là món ăn khó làm và tương đối kỳ công để hoàn thành. Hy vọng bài viết này của giadinhhaisan sẽ làm một tham khảo hữu ích để cá bạn có thể tự tay chế biến vào dịp cuối tuần cho cả gia đình mình nhé!
Khâu chọn nguyên liệu luôn đóng một vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn. Các bạn cần lưu ý cách chọn lựa cho hợp lý dựa vào những gợi ý của chúng tôi.
Những gia vị để tiến hành kho bao gồm:
Xong bước trên chúng ta chuẩn bị khâu kho chay:
Sau khi cá kèo chay đã được chế biến chín, bạn hãy chuẩn bị 1 đĩa nhỏ sắp cá kèo chay ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu tạo độ thơm. Món cá kèo chay sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng và với các món canh chua
Đây là một món ăn tương đối cầu kỳ, để làm được món này ngon thì phụ thuộc về nhiều yếu tố, trong đó có kinh nghiệm.
Cá kèo chay khi chín phải đạt được các yếu tố sau: Hương vị thơm hấp dẫn từ các gia vị, cá kèo săn chắc ăn vừa miệng. Nước sốt không quá đặc hoặc loãng. Màu rong biên bên ngoài con cá đều đặn xanh thẫm như món thịt cuốn lá lốt.
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món cá kèo chay, bạn nên thực hiện món này vào mỗi dịp cuối tuần để cho cả gia đình thân yêu của mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.
Tham khảo video
Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:
Tham khảo thêm các món ăn ngon từ cá kèo:
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.