Cá kèo là loài cá nổi tiếng ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, cá kèo có thân tròn, thịt ăn săn và ngọt rất ngon và bổ dưỡng. Cá kèo được coi là món ăn bổ dưỡng và dân dã của người dân Nam bộ. Nó được chế biến ra thành rất nhiều loại nhưng: Cá kèo nấu lẩu, cá kèo kho tộ, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo kho rau răm,..Ở bài viết trước giadinhhaisan đã hưỡng dẫn các bạn chế biến món cá kèo chay, bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cá kèo kho rau răm.
Cá kèo tươi sống 100%
Khâu chuẩn bị rất cần thiết và quan trọng để bạn làm món cá kèo kho rau răm thêm hoàn hảo. Hãy chú ý khâu chuẩn bị nguyên liệu để chọn những thứ tốt nhất cho món ăn của mình nhé.
Cá kèo sau khi sơ chế
Sau khi kho chín cá kèo, các bạn có thể cho cá kèo kho ra đĩa hoặc để cả nồi nhỏ, rắc lá rau răm tươi còn lại lên trên kèm theo ớt tươi và hạt tiêu. Món cá kèo kho rau răm ăn hợp với cơm nóng.
Khi hoàn thành cá kèo kho rau răm cần đạt được đó mà: Cá có màu đặc trưng và đều, hương thơm của mùi rau răm, cá săn cứng ăn vừa miệng, có vị thanh chua của me. Nước cá kèo kho sệt sệt và đậm đà. Khi tưới vào cơm nóng sẽ rất thơm ngon.
Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm món cá kèo kho rau răm. Món ăn này các bạn có thể làm vào dịp đầu tuần hoặc cuối tuần cho cả gia đình của mình cùng thưởng thức. Kho 1 lần và đầu tuần để có thể ăn dần vào những ngày tiếp theo. Chúc các bạn thực hiện được những món ăn ngon.
Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:
Thông tin liên quan:
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.