07-09-2015, 9:01 am

Vào dịp đầu thu thời tiết hơn se se lạnh như này mà được thưởng thức món cá kèo chiên chấm mắm me thì thật là tuyệt hảo. Bạn có thể tự tay chế biến món ăn này cực kỳ đơn giản.

1. Nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá kèo chiên mắm me

  • Cá kèo tươi sống: 0,5 kg
  • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, tỏi, ớt, me, hành tím, dầu ăn;
  • Rau thơm: bạn có thể chuyển bị thêm rau thơm để ăn cùng sẽ rất ngon.

2. Sơ chế và thực hiện món cá kèo chiên mắm me

Cá kèo sau khi mua về bạn sơ chế, đánh bỏ nhớt trên thân con cá, đem cá đã rửa sạch để giáo nước.

Tiến hành chiên cá kèo sau đó để giáo dầu ăn. Để chuyển bị nước mắm sốt me ngon: Bạn nhặt sạch hành tím thái sát, tỏi và ớt băm nhuyễn, me luộc sau đó rằm ra lọc lấy nước cốt. Phi hành tím lên sau đó, cho tỏi, ớt, nước sốt me, nước mắm và đường, muối, bột ngọt sao cho vừa, chế thêm một chút nước sôi và đun cho đến khi nước số sệt sệt lại là được.

3. Yêu cầu của món ăn

Cá kèo chiên mắm me

 

Cá kèo chiên mắm me hấp dẫn

Khi cá kèo đã giáo dầu ăn, bạn chuyển cá ra đĩa và bày rau thơm cho đẹp mắt, món cá kèo chiên sau khi chín cần đảm bải được độ thơm và giòn. Dùng chấm với nước sốt mắm me ăn kèm rau sống sẽ tuyệt ngon. Chúc các bạn chế biến thành công.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Món ăn ngon từ cá kèo tươi sống:

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.