17-06-2014, 2:52 pm

tác dụng của hải sản

Hải sản là loại thực phẩm có chưa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin quan trọng cho cơ thể con người, nhưng không phải ai cũng biết cách mua và chọn lựa hải sản sao cho đúng. Hải sản có thể mang lại những lợi ích không ngờ cho cơ thể bạn.

Ăn hải sản phòng ngừa được căn bệnh trầm cảm ở người

Cuộc sống hàng ngày, con người khó tránh khỏi những lúc bị stress dẫn đến bị trầm cảm kéo dài. Lượng Omega 3 trong cơ thể thấp liên quan đến căn bệnh trầm cảm. Sử dụng nhiều hải sản giúp tăng hàm lượng Omega 3 trong cơ thể để chống lại căn bệnh trầm cảm. Hải sản giúp bạn giảm đi cách dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Hải sản giúp cải thiện hải sản

Trong các loại hải sản tươi sống như tôm, cua, ghẹ... có chứa nhiều hàm lượng chất vitamin A cao có lợi cho mắt của con người. Những người ăn hải sản nhiều sẽ giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng ở mắt khi về già. Với trẻ nhỏ nên được cho ăn hải sản nhiều hơn để bổ sung nhiều vitamin A cho cơ thể.

Ăn hải sản sẽ có lợi cho các cơ quan nội tạng đặc biệt là phổi, giú cải thiện bệnh hen xuyễn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Vitamin D có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của phổi. Khi lượng vitamin D trong cơ thể giảm sút thì phổi cũng cho thấy sự suy yếu rõ rệt. Trong hải sản có chứa nhiều Vitamin D rất tốt cho cơ thể, đây là một nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người. Ngoài ra, lượng vitamin D được bổ sung đầy đủ sẽ làm cho các triệu trứng của căn bệnh hen xuyễn suy giảm.

Ăn hải sản làm cho làn da của bạn sáng và khỏe hơn

hải sản tốt cho sức khỏe

Các vitamin, khoáng chất như Omega 3 và protein từ hải sản có tác dụng rất tốt đối với cơ thể con người trong đó: Omega 3 giúp cho làm da của bạn thêm khỏe mạnh hơn sáng hơn. Còn Protein giúp cho  cơ thể người phụ nữ sản xuất ra nhiều Collagen làm giảm quá trình lão hóa trên cơ thể.

Hải sản giúp duy trì sức khỏe cho trái tim

Omega 3 trong hải sản có nhiều tác dụng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người, đối vơi hệ tim mạch nó làm giảm các chất béo có hại cho cơ thể, hơn nữa omega 3 làm giảm hàm lượng cholesterol, sơ vữa động mạch,..Ăn hải sản thường xuyên giúp bạn có một hệ tim mạch khỏe mạnh.

Các chất từ hải sản có tác dụng tốt cho máu

Lượng các vitamin trong hải sản tươi sống là rất nhiều như: đạm, sắt, axit amin,..trong đó có kẽm. Kẽm có lợi cho máu của bạn. Ăn hải sản thường xuyên sức khỏe của bạn được đảm bảo, mái tóc da dẻ khỏe hơn.

Ăn hải sản duy trì độ chắc khỏe cho xương trên cơ thể bạn

Hải sản

Trong các món ăn hải sản cũng có chứa hàm lượng canxi vô cùng lớn, canxi lại có tác dụng vô cùng quan trọng cho xương trên cơ thể, giúp cho xương luôn chắc khỏe và chậm thoái hóa.

Tham khảo một số sản phẩm của giadinhhaisan:

 

 Tham khảo bài viết:

BTV giadinhhaisan

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.