Đậu rồng

Tình trạng: Liên hệ

Nếu bạn đã từng đặt chân đến vùng đất Nam Bộ, có lẽ sẽ không lạ lẫm gì với cây Đậu rồng, một loài thực phẩm được trồng nhiều và phổ biến tại đây, được người dân dùng để chế biến các món gỏi, xào, canh chua…

70.000đ /100 gram

Đặt mua hàng

  • HOTLINE (24/7): 024 7300 1525
  • Nhà hàng, siêu thị có như cầu liên hệ đặt trước 1 ngày.
  • Giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều)

Mô tả sản phẩm Giới thiệu

ĐẬU RỒNG

 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

  • Được trồng theo mô hình sạch, không phun tưới hóa chất kích thích tăng trưởng, đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Tươi xanh 100% khi giao hàng, không dập nát.
  • Hàng đều hằng ngày, đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, siêu thị lớn.

ĐẶT MUA HÀNG

  • Nhà hàng, siêu thị có nhu cầu liên hệ đặt trước 1 ngày.
  • Giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều).
  • Giá áp dụng cho khách hàng mua lẻ. Nhà hàng, siêu thị mua số lượng lớn liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể.
  • Khách lẻ, Yến Thảo sẽ nhận đặt hàng trước 1 ngày .
  • Khuyến khích khách lẻ tới trực tiếp mua hàng.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI MUA HÀNG  

Nếu bạn đã từng đặt chân đến vùng đất Nam Bộ, có lẽ sẽ không lạ lẫm gì với cây Đậu rồng, một loài thực phẩm được trồng nhiều và phổ biến tại đây, được người dân dùng để chế biến các món gỏi, xào, canh chua…
 

Đậu rồng còn có các tên khác như: đậu khế, đậu vuông, đậu xương rồng… (vì quả có 4 khía giống quả khế hoặc thân cây xương rồng). Cây có vị ngọt, giòn, mang giá trị dinh dưỡng cao. Theo các kết quả phân tích cho thấy trong thành phần đậu rồng có chứa rất nhiều protein (hơn 50%), trong đó gồm 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, 10 loại khoáng tố gồm Fe, Ca, Mg, Zn, Cu, Mn, Se, Na, K, P, nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, nhiều loại đường đơn, chất xơ và một ít chất béo.

Đậu rồng ngon là trái phải to, vừa phải, trái non thường có màu xanh nhạt, ăn sẽ không đậm đà. Trước khi chế biến phải tước bỏ xơ và rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và cắt lát xéo, đem luộc sơ với nước sôi có pha một ít muối, xong cho ra rổ để ráo nước. Làm như thế đậu sẽ giữa được màu xanh nuột hấp dẫn, khi xào nhanh chín và ít ra nước hơn mà vẫn đảm bảo giữ được thành phần dinh dưỡng.

Ngoài lợi ích của phần quả thì phần hạt đậu rồng còn được sử dụng để ép lấy dầu hoặc nghiền nhỏ để làm thành thức uống dinh dưỡng . Đặc biệt loại hạt này khi chế biến sẽ có hương vị như cà phê. Hoa đậu rồng có màu xanh nhạt, được sử dụng để làm màu thực phẩm an toàn trong công nghiệp chế biến.
Một số món ăn ngon, đơn giản, dễ làm từ cây đậu rồng:

1.Đậu rồng nấu canh tôm
 
2.Đậu rồng luộc chấm với chao

 
3.Đậu rồng trộn gỏi thịt
 
4.Đậu rồng xào nấm rơm

 
5.Đậu rồng xào thịt bò
 
6.Gỏi đậu rồng mực xé


 

Đang cập nhật...

Sản phẩm liên quan

500.000đ/100 gram
120.000đ/100 gram
60.000đ/100 gram
180.000đ/100 gram
150.000đ/100 gram
50.000đ/100 gram
70.000đ/100 gram
70.000đ/100 gram
80.000đ/100 gram
70.000đ/100 gram

Góc ẩm thực

Lorem ipsum dolor, sit amet consectetur adipisicing elit. Consectetur ipsum fuga perspiciatis cum adipisci, quibusdam autem labore voluptatum dignissimos eos tempora laborum quod corrupti facere? Dolore eius tempora sunt numquam.

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.