Bông so đũa

Tình trạng: Liên hệ

Bông so đũa là loài cây được trông nhiều ở vùng sông nước Cửu Long, là món ăn khá phổ biến ở đây. Với người miền Bắc, có lẽ í tai biết tới loại thực phẩm nhiều dưỡng chất này.

60.000đ /100 gram

Đặt mua hàng

  • HOTLINE (24/7): 024 7300 1525
  • Nhà hàng, siêu thị có như cầu liên hệ đặt trước 1 ngày.
  • Giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều)

Mô tả sản phẩm Giới thiệu

LẠ MIỆNG VỚI MÓN BÔNG SO ĐŨA

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

  •  Có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Được trồng theo mô hình xanh – sạch, không phun tưới hóa chất kích thích tăng trưởng
  • Tươi xanh 100% khi giao hàng, không dập nát.
  • Nguồn gốc: vùng sông nước Nam Bộ
  • Hàng đều hằng ngày, đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, siêu thị.

ĐẶT MUA HÀNG

  •  Nhà hàng, siêu thị có nhu cầu liên hệ đặt trước 1 ngày.
  •  Giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều).
  • Giá áp dụng cho khách hàng mua lẻ. Nhà hàng, siêu thị mua số lượng lớn liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể.
  •  Khách lẻ, Yến Thảo sẽ nhận đặt hàng trước 1 ngày .
  •  Khuyến khích khách lẻ tới trực tiếp mua hàng.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI MUA HÀNG  

Bông so đũa là loài cây được trông nhiều ở vùng sông nước Cửu Long, là món ăn khá phổ biến ở đây. Với người miền Bắc, có lẽ ít ai biết tới loại thực phẩm nhiều dưỡng chất này. Bông thường mọc ở trên cao của cây, kết thành từng chùm, có 2 màu trắng và tím.

Về thành phần dinh dưỡng,  bông so đũa chứa rất nhiều protid, lipid, beta caroten, vitamin A, vitamin B, hàm lượng vitamin C, nhiều khoáng tố như canxi, sắt, natri, kali. Hạt chứa nhiều axít béo chưa bão hòa, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hai loại sắc tố là agathin màu đỏ và xanthoagathin màu vàng có nhiều trong bông so đũa, là những chất có tác dụng chống ôxy hóa tế bào.

 Người Nam bộ thường dùng bông so đũa dùng để chữa vàng da, viêm phế quản, bệnh gút, phù thũng và sốt cách nhật. Rễ dùng để chữa viêm nhiễm, giun sán, động kinh, ngứa, bệnh phong, bệnh quáng gà. Nước ép từ lá ngậm trong miệng có tác dụng chống cảm cúm, viêm họng và điều trị lở loét vòm họng, chữa đau nhức răng.

Tận dụng các lợi ích từ loại cây này, người dân miền sông nước Cửu Long đã chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon, lạ miệng, lại tốt cho sức khỏe. Có thể kể tới như: Bông so đũa nấu canh chua cá lóc; nấu tôm,; hoặc làm lẩu chua cùng với chuối hoa, cà chua, tôm, cá ; kết hợp cùng các loại rau thơm, ăn với cơm hay bún. Khi ăn cái vị ngọt của tôm, cá; vị đắng dịu của bông so đũa tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn lạ này.

Bạn lưu ý khi sơ chế : nhặt bỏ cuống và nhụy đắng, bỏ đài, rửa nhẹ dưới vòi nước để tránh bầm dập mất ngon.

Với mong muốn giới thiệu đặc sản này tới người dân Bắc Bộ, hải sản Yến Thảo sẽ gợi ý một vài món ăn từ Bông so đũa, phù hợp với khẩu vị của miền Bắc mà vẫn giữ được bản sắc của món ăn.

1.Bông so đũa luộc
 
Món này chế biến rất đơn giản, như luộc các loại rau khác. Nhưng bạn cần chú ý thời gian luộc để rau vừa chín tới, không bị mềm nhũn. Có thể kết hợp chấm nước thịt kho tàu của miền Bắc.

2.Bông so đũa nấu tôm chua

 
Với người miền Nam, dù đi đâu cũng không thể quên món canh chua. Ngoài cá, bạn cũng có thể thay bằng tôm để tạo cảm giác quen mà lạ.

3.Bông so đũa nấu cá rô đồng
 
Loại cá này rất phổ biến ở miền Bắc, có thể kết hợp với bông so đũa để tạo ra hương vị khác biệt cho bữa ăn của bạn

4.Bông so đũa xào thịt bò
 
Món ăn này giúp  bạn ngủ ngon, tăng khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai.

 

 

 

Đang cập nhật...

Sản phẩm liên quan

500.000đ/100 gram
120.000đ/100 gram
180.000đ/100 gram
150.000đ/100 gram
50.000đ/100 gram
70.000đ/100 gram
70.000đ/100 gram
70.000đ/100 gram
80.000đ/100 gram
70.000đ/100 gram

Góc ẩm thực

Lorem ipsum dolor, sit amet consectetur adipisicing elit. Consectetur ipsum fuga perspiciatis cum adipisci, quibusdam autem labore voluptatum dignissimos eos tempora laborum quod corrupti facere? Dolore eius tempora sunt numquam.

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.