28-09-2015, 9:42 am

Thời gian cách đây khoảng một năm, tôi được một người anh giao cho công việc theo dõi hoạt động của một tiệm hàng ăn uống. Tôi vào làm việc tại đó hơn 1 tháng trời, trong tháng đó tôi giúp cho tôi trưởng thành hơn nhiều. Nhiều cảnh ngộ con người lao động vất vả khốn cùng. Tuy làm giám sát đúng nghĩa là tôi không phải làm gì, chỉ theo dõi sổ sách giấy tờ và sản phẩm. Tuy nhiên, tôi vẫn bắt tay vào những việc vặt nhỏ để giúp đỡ những người làm công ở đó. Họ rất quý tôi, tôi cũng học được một vài món ăn đỉnh cao. Trong đó có món chả nướng giả cầy cực ngon. Bài viết nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm.

Bài viết có liên quan:

1.  Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món chả nướng giả cầy

Thịt lợn vai

Bản chất của món này đó chính là thịt lợn dùng để làm thịt xiên nướng hoặc vỉ nướng, tuy nhiên bằng những gia vị đặc biệt và công thức bí quyết mà không phải ai cũng biết.

  • Thịt lợn: 0,5 - 1 kg thịt vai loại ngon
  • Riềng: mua về giã nhỏ khoảng 150 -200 gram
  • Một lộ mắm tôm loại ngon
  • Đường; Muối; mắm; bột ngọt, dầu hào hoặc nước màu
  • Xiên tre hoặc vỉ nướng và than hoa để nướng

2. Sơ chế và cách chế biến món chả nướng giả cầy

Cách chế biến món chả nướng giả cầy

Sau khi mua thịt về bạn rửa sạch thịt đem khò bằng khò ga đẻ chọ da lợn săn lại, hoặc có thể nướng nhanh qua bếp ga cho miếng thịt vàng giống như bạn hơ chân giò lợn vào bếp để tút móng giáp bên ngoài.

Sau đó thái miếng thịt  ra thàng các miếng vừa phải theo quy chuẩn của chả nướng, ướp đều với riềng mẻ, mắm tôm, nêm thêm gia vị muối, đường, dầu ăn và nước màu. Ứớp thịt trong khoảng thời gian 20 phút đem xiên hoặc sắp lên vỉ.

Nướng chả lần một trên than hồng, ở lần nướng thứ nhất này thịt săn lại nhưng chín không đều, chính vì vậy sau khi nướng sơ qua bằng lần một chúng ta phải tháo toàn bộ chả ra trộn đều. Sếp lại vào xiên hoặc vỉ nướng. Tiếp tục nướng lên than hồng lần này chả sẽ chín đều và thơm.

Sau khi chả chín có mùi thơm đực trăng của chả cầy, ăn rất giống chả cầy. Tuy nhiên lại được làm từ thịt lợn. 

3. Các trang trí và thưởng thức, yêu cầu món ăn

Chả nướng giả cầy

Món chả nướng giả cầy có được sắp ra đĩa dài có thể trang trí thêm rau thơm và thưởng thức với cơm. Món thịt nướng giả cầy đạt yêu cầu có vị thơm của riềng, ngọn ngọt của đường và vị đậm đà của mắm tôm. Miếng thịt chín vàng ăn giòn nhẹ cực thơm. Ngon nhất là ăn ngay sau khi nướng. Khẳng định sau khi bạn ăn món này chắc chắn sẽ nhớ mãi.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.