20-06-2014, 1:37 pm

Thủy hải sản cho bà bầu

Chăm sóc sức khỏe cho bà bầu là kỹ năng mà bất kỳ người đàn ông nào đang có vợ đều nên biết. Bàu bầu có nên ăn hải sản hay không? Nên ăn loại nào và số lượng bao nhiêu là hợp lý? Bài viết sau chúng tôi cũng sẽ đưa ra những lời khuyên cho các bạn về vấn đề này.

Những tin bài có liên quan:

1. Những lợi ích quan trọng do thủy hải sản đem lại cho bà bầu

Trong các loại thủy sản, hải sản như cá, tôm, cua đều có chứa rất nhiều khoáng chất vitamin quan trọng đối với sự phát triển và hình thành của thai nhi. Omega 3, canxi và iot là những chất không thể thiếu giúp cho sự hình thành và phát triển của não bộ trẻ nhỏ.

Theo như nhiều người cứ nghĩ rằng, phụ nữ mang thai thì không nên ăn cá vì lý do có thể bị nhiễm độc ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm vì trong cá có chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người cũng như cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Nếu bạn dừng việc ăn cá là đánh mất đi cơ hội để cơ thể của mẹ và bé cùng hấp thu những dưỡng chất quan trong.

Trong cá có nhiều loại axit béo cần thiết cho sự ổn định và phát triển của não bộ của trẻ nhỏ. Theo thống kê đã cho thấy những bà mẹ có sử dụng cá thì trẻ sinh ra có sự phát triển về vận động cũng như nhận thức nhanh hơn nhưng mẹ không sử dụng cá trong thời kỳ mang thai.

Những lợi ích quan trọng do thủy hải sản đem lại cho bà bầu

2. Những nội dung cần chú ý với bà bầu

Không nên sử dụng các loại cá và hải sản sống ở khu vực ô nhiễm vì lý do nhiều chất độc tố như chì, thủy ngân,..có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Nếu lượng thủy ngân quá nhiều sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến hệ thần kinh của trẻ. Đây là một cảnh báo vô cùng quan trọng để các bà mẹ mang thai cần chú ý.

Đây cũng là lý do mà các bà mẹ đang mang bầu hạn chế ăn các món ăn có chứa nhiều vi chất thủy ngân.

  • Theo hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng, thì phụ nữ mang thai nên chọn lấy một vài loài cá để ăn trong thời kỳ thai nhi. Những loại cá tốt cho bà bầu gồm có cá rô đồng, cá chép, cá điêu hồng, tôm càng xanh,..Ngược lại không nên ăn các loại cá da trơn như trê, trạch,..
  • Khi đi mua cá cần chú ý tới nguồn gốc rõ ràng, nên sử dụng cá 2 - 3 bữa trên tuần sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nhất.

Những nội dung cần chú ý với bà bầu

3. Những thực phẩm có thể bổ sung thay thế cho cá mà bà bầu có thể dùng

Các thực phẩm có chứa nhiều vitamin quan trọng có lợi cho bà bầu như: quả óc chó, bí ngô, rau xanh, bí đao,..Nguồn Omega3 quan trọng cũng có từ đậu nành, trứng gà sữa. Các bà bầu có thể kết hợp để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe thai nhi.

Tham khảo một số sản phẩm thuỷ, hải sản tươi sống:

BTV GIADINHHAISAN

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.