23-06-2014, 3:56 pm

Để bảo quản hải sản người ta có nhiều cách khác nhau nhưng phương pháp làm đông lạnh là phổ biến hơn cả mà vân giữ được chất dinh dưỡng từ hải sản.

Bài viết có liên quan:

Bảo quản cá đông lạnh

Bảo quản các loại  đông lạnh

1. Hiểu được kỹ thuật về thời gian và chất lượng hải sản đông lạnh

Một câu hỏi được đặt ra, đồ đông lạnh có thể để được bao lâu? Câu trả lời nhanh đó là đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao bì được 3 tháng tương đương khoảng 90 ngày ở điều kiện là nhiệt độ âm 18 độ C. Với điều kiện như trên thì đồ đônglạnh giữ nguyên chất dinh dưỡng mà không bị ảnh hưởng.

Trong khoảng thời gian bảo quản là ba tháng mà thực phẩm đông lạnh không duy trì được âm 18 độ C thì chất lượng của thực phẩm đông lạnh sẽ bị giảm sút. Lý do là các loại vitaamin, khoáng chất vẫn có thể bị oxy hóa làm giảm chất dinh dưỡng từ trong thực phẩm cho dù ở điều kiện nhiệt độ thấp vi sinh vậy không phát triển được.

Trên quãng đường mang thực phẩm về nhà, tuy chưa dã đông hoàn toàn nhưng cũng bị ảnh hưởng phần nào đến chất lượng sản phẩm. Lúc đó, nếu sử dụng ngay là một cách hợp lý nhất.

Theo phân tích của các chuyên gia khoa học, nhiệt độ của ngăn đá trong tủ lạnh gia đình rơi vào khoảng -8 độ C. Tuy nhiên ở điều kiện nhiệt độ này cũng không phải là điều kiện lý tưởng để bảo quản thực phẩm đông lạnh. Nếu trong điều kiện này tốt nhất nên sử dụng sớm.

Bảo quản tôm đông lạnh

Bảo quản tôm đông lạnh

2. Quan sát kỹ lưỡng sản phẩm đông lạnh

Đa phần các loại thực phẩm đông lạnh đều có chất lượng ổn định và đông đều. Tuy nhiên sự cẩn thận của bạn là không thừa đối với các trường hợp như sau: Đối với sản phẩm đông lạnh nếu được lưu trữ ở nhiệt độ không ổn định lúc coa lúc thấp sẽ làm cho các tinh thể nước hình bằng đá khiên các thực phẩm kết dính với nhau tạo cơ hội cho sự oxy hóa và biến đổi chất dinh dưỡng.

Tốt nhất khi đi mua sản phẩm đông lạnh bạn nên quan sát kỹ và không chọn những sản phẩm có bắng đá bên trong, nên chọn sản phẩm phía bên dưới vì nó có nhiệt độ ổn định hơn.

Danh sách sản phẩm bán chạy trọng tháng của giadinhhaisan:

BTV giadinhhaisan.com

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.