23-06-2014, 2:44 pm

Thực phẩm đông lạnh

Bảo quản đông lạnh là phương pháp tốt nhất dành cho hải sản

Ngày nay, với cuộc sống hiện đại, tốc độ làm việc của con người trở lên nhanh chóng, để có thời gian làm việc con người đã ưu tiên việc sử dụng các sản phẩm đông lạnh vì tính tiện dụng và khả năng bảo quản lâu của nó mà độ tươi sống không bị mất đi.

Những ưu điểm của thực phẩm đông lạnh

Mọi người cho rẳng thực phẩm tươi sống là những thứ thực phẩm vừa được thu hoạch xong đem vào xử lý và chế biến ngay. Thịt tươi sống cũng vậy, ngon nhất vẫn là khi vừa mổ xong mà có thể chế biến thì vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên cuộc sống hiện đại, dân số tắng nhanh không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức các món ăn tươi sống như vậy. Thay vào đó là việc áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến và bảo quản và chế biến thực phẩm. Tiêu biểu đó là đồ đông lạnh vì nó có nhiều ưu điểm.

Ưu điểm của thực phẩm đông lạnh

Tôm, cá đều được bảo quản bằng đông lạnh

Một câu hỏi được đặt ra là đồ đông lạnh có đáp ứng được cái tiêu chí về chất lượng và chất dinh dưỡng? Câu trả lời là thực phẩm đông lạnh hoàn toàn có khả năng đáp ứng được các yếu tố tươi sống và giàu dinh dưỡng.

- Thực phẩm đông lạnh an toàn và giữ nguyên dưỡng chất: Những thực phẩm đã được đóng đông bảo quản ở nhiệt độ rất thấp là -18 độ C. Ở nhiệt độ này thì vi khuẩn có hại ngưng hoạt động và khó có thể phân hủy được thực phẩm. Mọi quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn. Vì vậy, độ tươi ngon của thực phẩm vẫn được giữ nguyên.

- Yếu tố thuận tiện được xét đánh giá cao khi sử dụng các sản phẩm đông lạnh: Trong cuộc sống bận rộn không phải ai cũng có thời gian để kiếm tìm những sản phẩm tươi sống khi vừa thu hoạch xong. Thay vào đó họ có thể có cơ hội được ăn những thực phẩm mà có độ tươi sống không khác gì thứ vừa thu hoạch. Đó là đồ đông lạnh. Tính tiện lợi của nó ở chỗ: Bạn có thể có thể mua nó bất kỳ đâu miễn là có siêu thị, bạn có thể bảo quản và chế biến nó bất kể khi nào miễn là trong thời hạn sử dụng. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian để  ưu tiên những công việc khác.

Bài viết có liên quan:

Danh sách sản phẩm bán chạy trọng tháng của giadinhhaisan:

 

BTV GIADINHHAISAN

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.