31-07-2017, 10:28 am

Các món kho thường mang đến những hương vị thơm ngon và đậm đà khó có thể cưỡng lại. Từ xa xưa người ta đã biết đến các công thức kho như: thịt khó tàu hay cá kho làng Vũ Đại. Thế nhưng nếu nói đến những công thức kho độc đáo và biến tấu tuyệt vời nhất thì không thể không nhắc đến cá chép giòn kho.

Sở dĩ món ăn này được gọi tên như vậy vì nó bắt nguồn từ giống cá chép giòn mới được lai tạo với đầy đủ các đặc tính như thịt cá thơm, chắc và ít xương. Hãy cùng chúng tôi thử sức công thức kho đầy mới mẻ này để chiêu đãi gia đình nhé.

Thử sức ngay với công thức cá chép giòn kho thơm ngon nức tiếng

sơ chế cá chép giòn

Nguyên liệu cần để thực hiện cá chép giòn kho

Nếu như với các món cá kho thông thường các nguyên liệu cần có để tạo nên món ăn thường phức tạp và cầu kì thì cá chép giòn kho lại có thành phần và nguyên liệu hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá chép giòn vừa đủ theo khẩu phần ăn, một ít thịt ba chỉ, riềng, ớt sừng, sả, nước cốt dừa và các gia vị dùng trong nêm nếm như: hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

Quy trình chế biến

Cá chép giòn mua về lúc còn tươi bạn tiến hành làm sạch cá. Loại bỏ đi phần vẩy, vây và nội tạng của cá. Để cá không bị ươn và bớt tanh bạn hãy ướp cá với một chút muối . Để trong khoảng 25 – 30 phút là có thể tiến hành đem đi kho.

Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái hộp diêm dày chừng 1cm là đủ, để ráo nước. Các gia vị như sả, ớt, riềng bạn rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. Bạn tiến hành rán cá chép giòn trong chảo nóng dầu ăn. Cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt thì nhanh chóng vớt ra.

Bắt đầu công đoạn kho cá.

Để nồi cá chép giòn kho thơm ngon đủ vị, bạn hãy khéo léo trong cách sắp xếp các tầng gia vị để chúng khi chín hòa quyền và dậy mùi thơm. Đầu tiên bạn hãy xếp dưới đáy nồi đất một lớp thịt ba chỉ sau đó rải cá lên trên và cuối cùng là cho các gia vị sả, ớt, riềng, nghệ.

Sau khi các lớp nguyên liệu đã được xếp xong bạn hãy thêm nước cốt dừa và các gia giảm như nước mắm, mì chính, hạt nêm vào. Thực hiện thao tác kho từ lúc lửa lớn, sau khi nồi cá sôi thì từ từ vặn nhỏ lửa và đun liu riu. Để cá thấm đều vị thỉnh thoảng bạn nên ghé nồi, bạn tuyệt đối không nên lật cá vì dễ làm cá nát nhé.

Khi nước đã cạn thì bạn bắc ra, dọn ra đĩa cho cả nhà cùng thưởng thức.

cá chép giòn kho tộ

Một bát cơm trắng dẻo, bên cạnh đĩa cá chép giòn kho còn đang nghi ngút khói chắc chắn là lựa chọn không thể thú vị hơn. Căn một miếng cá chép giòn, thịt cá thơm phức hòa quyện cũng mùi thơm ngậy của nước cốt dừa, riềng, sả gia vị vừa đủ thực sự là hương vị khiến người ta ăn một lần là muốn ăn thêm lần nữa.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.