12-11-2015, 9:35 am

Sản phẩm của quá trình lai tạo chính là con cá chép giòn có thân hình thon dài và màu sắc gần giống với giống ca chép ta nhưng có chất lượng thịt chắc, dai và thơm ngon hơn!

Cá chép vốn là một loài cá theo quan niệm là rất linh thiêng, chúng có ngoại hình bệ vệ đẹp có hai râu bên miệng được ông cha ta theo tín ngưỡng Phương Đông dùng để tiễn Ông Công, Ông Táo lên thiên đình vào dịp tháng chạp hàng năm. Một số địa phương họ quan niệm là không nên ăn thịt con linh vật là cá chép tuy nhiên một số địa phương vẫn ăn thịt cá chép. Quan niệm này phụ thuộc vào quan điểm tâm linh của mỗi người. Ngày nay, với khoa học công nghệ hiện đại các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành lai tạo giống cá chép để tạo ra một loại con đặc biệt có chất lượng rất cao với tên gọi là Cá CHép Giòn.

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

  1. Vén màn bí mật của cá chép giòn

cá chép giòn sống

Sau thời gian khảo sát và nghiên cứu các nhà khoa học Việt Nam muốn kết hợp những tính trạng tuyệt vời từ cá chép ta và một giống cá giòn đặc biệt của nước ngoài thành một loại con lai. Những tính trạng tốt của cá chép ta phải kể đến như thịt chắc, thân thon đều và to, hình dạng đẹp mắt, sức đề khánh cao; Đối với tính trạng của giống cá giòn là thịt cá săn chắc thơm ngon và không bị nát như các loại cá thông thường

Sản phẩm của quá trình lai tạo chính là con cá chép giòn có thân hình thon dài và màu sắc gần giống với giống ca chép ta. Điều đặc biệt đó chính là tính trạng được thừa hưởng của giống cá giòn. Thịt cá chắp giòn thơm ngon và săn chắc như thịt lợn, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

  1. Bí mật về loại thức ăn đặc biệt cho cá chép giòn

Để nuôi cá chép giòn ngoài cá loại thức ăn trong tự nhiên thì riêng đối với cá chép giòn chúng còn có một loại thực ăn vô cùng đặc biệt. Thứ chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là hạt đậu tằm, một loại hạt đậu có màu đỏ. Trong thời gian đầu, nhiều nông dân nuôi cá đã nhập loại hat đậu này từ Trung Quốc nhưng sau đó đã chủ động tự trồng nguyên liệu để phục vụ việc nuôi cá chép giòn.

Loại hạt đậu tằm được ngâm nước sạch trước khi đem cho cá ăn. Tác dụng của loại hạt này là mang lại một sức đề kháng tuyệt vời cho cá chép giòn để chống trọi lại các loại bệnh tật và đặc biệt hơn nữa đó chính là tạo ra thứ thịt giòn thơm ngon đặc biệt.

  1. Cá chép giòn với nhiều món ăn đệ nhất

cá cép giòn om dưa

cá chép giòn nướng

Thịt cá chép giòn thơm ngon nổi tiếng, chúng được đem chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau như: cá chép giòn kho, cá chép giòn nấu canh chua, cá chép giòn nướng, cá chép giòn xào lắn cùng với ả ớt.

Cá chép giòn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng: Mỗi người trưởng thành nên dùng khoảng 2 lần thủy sản, hải sản trên 1 tuần. Chúc các bạn có những món ăn ngon và hấp dẫn từ cá chép giòn.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.