13-07-2017, 9:34 am

Thơm ngon, lạ miệng với công thức cá chép giòn xào nấm cho bạn thử sức

Nấu ăn là một nghệ thuật và người thực hiện các món ăn là những người nghệ sĩ. Chính vì vậy, dù là các đầu bếp hay chỉ là các bà nội trợ, ai cũng đều mong muốn mang đến những món ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng là thơm ngon, lạ miệng. Và cá chép giòn xào nấm là một công thức đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó.

Từ lâu nay, nhắc đến cá chép giòn nhiều người thường nhắc đến các món lẩu hay các món hấp cực kì đặc trưng của loài cá này mà quên đi công thức xào nấm vô cùng lạ miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị mới là cho bữa cơm của gia đình thì chắc chắn món ăn này không phải một lựa chọn tồi đâu. Hãy tìm hiểu và bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi nhé.

Công thức cá chép giòn xào nấm cực thơm ngon

Cá chép giòn xào nấm thường dùng khi còn nóng, kèm thêm một ít cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Đối với những người lần đầu thưởng thức, chắc chắn hương vị của món ăn này còn đọng lại mãi không quên.

cá chép giòn xào nấm

Để chế biến món ăn đạt chuẩn hương vị, khâu đầu tiên quan trọng không thể bỏ qua chính là lựa chọn nguyên liệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg, nấm hương( hoặc nấm kim châm), hành tây, cà chua, đậu hà lan, tỏi tây và các gia vị cần dùng trong nêm nếm như: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

==> Chưa biết đại chỉ mua cá chép giòn uy tín đảm bảo thì tham khảo tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

Ngay khi có đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay ngay vào sơ chế thôi nào.

Công đoạn sơ chế đòi hỏi sự tỉ mỉ và hiểu biết của người chế biến, nhất là với những dòng cá có mùi tanh như cá chép giòn . Đầu tiên bạn tiến hành đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Ngoài ra, để cá bớt mùi tanh khó chịu bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng.

- Tiếp đến bạn bóc tỏi khô băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc. Lần lượt sơ chế hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

Tất cả các khâu sơ chế đều đã hoàn thành. Công việc con lại chỉ là chế biến cá chép giòn xào nm .

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho mỡ vào xào qua cá miếng thịt cá chếp giòn cho đến khi phần thịt cá hơi săn lại thì tắt bếp bỏ cá ra ngoài.

    - Cũng trên chảo đó, bạn phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút để tất cả các nguyên liệu này chín hết.

    - Cho cá và các gia vị, một chút ớt tươi cùng một ít nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.

    - Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu là cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trút ra đĩa và trang trí rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Cá chép giòn xào nấm

Món cá chép giòn xào nấm ăn khi còn nóng hổi mới cảm nhận thấy hương vị thơm ngon, dai, giòn sừn sựt hòa quyện với cái thơm bùi của cá, của gia vị được làm lên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng. 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.