26-06-2014, 4:19 pm

Lợi ích khi ăn điều độ hải sản

Theo các nhà khoa học, nếu con người sử dụng đều đặn hải sản hàng tuần thì họ sẽ giảm đi 50% căn bệnh tim mạch. Điều này cho thấy lợi ích thực sử của thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản đối với con người.

Không giống như các loại thực phẩm khác, thực phẩm từ hải sản dường như không có cholesterol và  việc sử dụng chúng không làm tăng mức cholesterol trong máu.

Theo gợi ý từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới thì bạn nên ăn các loại hải sản được liệt kê dưới đây:

Con Hàu

Trong con Hàu có chưa nhiều kẽm và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể khác, giàu Omega 3,.. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hàu chứa tyrosine, axit amin, giúp làm cho tâm trạng tốt hơn và cải thiện tình trạng căng thẳng. Được biết đến là thực  phẩm tốt cho cuộc sống tình dục cho nên Hàu được ưa chuộng đối với đấng mày râu.

Con Mực

món ăn từ mực

Trong con mực có chứa nhiều khoáng chất và Omega3 rất tốt cho cơ thể. Chúng có tác dụng làm chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể nhanh, hình thành hồng cầu. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì không nên mang mực đi chiên để ăn

Con Cua

Cua là thực phẩm mang lại lượng lớn protein và các khoáng chát vi lượng, Omega 3,... Trong cua có selen, crom, canxi, kẽm, sắt và ít calo (128 calo/100g) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với những người có cholesterol cao thì hạn chế ăn các món ăn từ cua.

Món ăn từ cua

Con Trai

Trong con trai có chưa nhiều hàm lượng , axit folic, selen, sắt, , vitamin A, vitamin B, kẽm và iốt - hóa chất giúp kích hoạt tuyến giáp sản xuất tyrosine. Bên cạnh đó, trai còn cung cấp dồi dào axít béo omega-3 và vitamin B12. Đây là những dưỡng chất quan trọng giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi và căng thẳng trong cơ thể.

Con Tôm

Tôm là thực phẩm rất giàu vitamin B12, trong tôm cũng có chứa nhiều Vitamin A và Omega 3, selen,.. hỗ trợ cho hệ miễn dịch.

Con cá Hồi

Cá hồi có chứa nhiều axit béo và giàu Omega 3 có tá dụng quan trọng chống lại các cơn đau tim. Omega 3 có tác dụng quan trong trong việc giảm hiện tượng thoái hóa điểm vàng ở mắt. Những chất có trong cá hồi có tá dùng bổ sung cho co thể một lượng axit amin vô cùng dồi dào.

 

Bài viết có liên quan:

 

Nguồn: GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.