23-06-2014, 4:53 pm

thuốc tẩy trắng

Một số người dân ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh cho biết họ không dám mua hải sản ở chị lý do người nhà đã từng bị tiêu chảy và nôn mửa do ăn phải cá có tẩm hóa chất. Bác sỹ kiểm tra cũng kết luận bệnh anh bị nhiễm độc từ thực phẩm.

Giới kinh doanh trong lĩnh vực hải sản có nhiều cách để qua mặt người tiêu dùng.

Họ sử dụng nhiều biện pháp vô cùng nguy hiểm là tẩm thêm urre vào trong đá cây khi vận chuyển đi tiêu thụ giữ được lâu hơn bình thường.

Một chuyên gia hóa sinh học từng nói với chúng tôi: “Đi chợ muộn ra chợ mà vẫn gắp cá tươi do tẩm ure. Chất này khi tẩm vào làm con cá có cảm giác vẫn còn tươi sống, mang cá đỏ làm nhiều người bị lầm tưởng” Qủa thật chiêu trò này của giới kinh doanh vô cùng nguy hiểm.

Để giữ được hải sản luôn tươi và đẹp nhất, nhiều tiểu thương ở các chợ cũng sẵn sàng sử dụng ure , javen loại chất chỉ hay được dùng trong công nghiệp, bất chấp tính mạnh người tiêu dùng.

Kinh hãi phù phép hải sản bằng nước tấy Javel

Theo các chuyên gia về hàng đông lạnh ở Việt Nam, Thủy hải sản sau khi sơ chế được cấp đông ở nhiệt độ âm 18 - 35 độ C, ở nhiệt độ này hải sản mới có thể đảm bảo được độ tươi sống. Các doanh nghiệp hải sản ở Việt Nam hiện nay cũng áp dụng công nghệ này một cách nghiêm ngặt nhất.

Mục đích của việc cấp đông làm các tinh thể nước trong hải sản biến thành những tinh thể đá nhỏ, sinh vật trong cá không có cơ hội phát triển, các loại enzim sẽ chậm biến đổi như vậy thực phẩm sẽ giữ được lâu và còn nguyên chất lượng.

Các tàu đánh bắt cỡ nhỏ do không có điều kiện lắp đặt máy móc làm lạnh chuyên nghiệp, họ có thể sử dụng đá, muối và ure để báo quản cá cho đến khi di chuyển về đất liền. Đây là một nguy hại tiềm ẩn đối với người tiêu dùng.

Hải sản trắng sạch nhờ javen

Ngoài việc sử dụng Urê để bảo quản hải sản thì còn một loại chất khác mà được sử dụng đó là Javen - Một loại chất công nghiệp chuyên tẩy rửa. Khi đống hải sản đang ngả màu mà trộn với dung dịch này vào một lúc sau sẽ trắng sạch và bắt mắt.

Dư lượng hóa chất này tồn tại trên thực phẩm sẽ có nguy hại không lường cho người sử dụng. Chúng có thể gây ngộ độc cấp tính và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện kịp thời.

 

Hải sản trắng sạch nhờ javen

Theo các chuyên gia cho rằng các chất như ure và javen khi vào cơ thể sẽ phá huy tế bào, phá hủy thận và gây lão hóa sớm đặc biệt sẽ dễ dẫn đến các căn bệnh như ung thư,..

Các chuyên gia hải sản cũng khuyến cáo bà con nên sử dung thùng xốp và hỗ hợp muối đá để bảo quản. Với tỉ lệ 1:1 muối đá sẽ có tác dụng trong việc bảo quản hải sản.

 

Bài viêt có liên quan:

BTV GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.