24-06-2014, 3:00 pm

Hải sản bổ sung rất nhiều đạm và canxi cùng một số khoáng chất giúp ích cho sự phát triển của trẻ. Thế nhưng nỗi lo của các bậc cha mẹ là liệu trẻ có bị dị ứng với chúng và hàm lượng thủy ngân ảnh hưởng như thế nào đến súc khỏe và sự phát triển của bé. Vậy thì khi nào chúng ta nên cho trẻ ăn hải sản?

Bài viết có liên quan:

 

 Khi nào thì trẻ nên ăn hải sản

 

Hơn 90% trẻ em có các triệu trứng về dị ứng thực phẩm do ăn các loại thực phẩm như trứng, sản phẩm sữa, cá và hải sản . . Có  nhiều ý kiến tranh cãi quanh vấn đề là lứa tuổi nào tốt và an toàn nhất để cho bé ăn những loại thực phẩm trên mà không mắc các triệu chứng dị ứng, vì các triệu chứng đó có thể kéo dài suốt đời bé. Chính vì thế mà các vị phụ huynh luôn được khuyến cáo cân nhắc kĩ lưỡng thời điểm cho bé ăn các loại thực phẩm trên. Đặc biệt, với gia đình có người bị dị ứng thực phẩm nào đó thì độ tuổi thích hợp nhất cho bé ăn là đợi khi bé đủ 3 tuổi.

Cho trẻ ăn hải sản đúng cách

 

Hải sản tốt nhưng cũng cần lưu ý tránh trẻ bị dị ứng

Các loại hải sản tuy mang lại nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, thêm vào đó có thể là các chất công nghiệp  gây ô nhiễm khác ảnh hưởng đến hệ thần kinh đang phát triển của trẻ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ đã công bố những thông tin hữu ích về mức tiêu dùng hải sản an toàn đối với trẻ em. Cơ quan này tính toán được lượng tiêu dùng hải sản khác nhau có tác động an toàn lên trọng lượng cơ thể bé (hoặc cha mẹ).

Với những lợi ích to lớn của các loại hải sản với nguồn dinh dưỡng dồi dào các chất như axit béo, omega-3, protein và vitamin D rất tốt cho sức khỏe. Các bậc cho mẹ không vì các vấn đề được đề cập ở trên mà không cho bé ăn hải sản. Hãy lựa chon thời điểm thích hợp nhất để cho bé ăn, có thể là 1 tuổi để bé tránh bị dị ứng mà vẫn phát triển tốt.

 

BTV GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.