03-08-2016, 11:21 am

Cá chép là loại cá nước ngọt cực kì phổ biến, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn nữa nó còn có thể dễ dàng chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau. Có thể kể đến như cá chép om dưa, cá chép chiên, kho, nướng hay cháo cá chép dành cho bà bầu...Món cá chép sốt cà chua cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng mà lại rất dễ làm. Hãy cùng giadinhhaisan bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

cá chép

Chắc chắn rồi! Bạn cần phải lựa chọn con cá chép tươi ngon, có thể cá chép ta hay cá chép giòn. Tùy vào số người ăn mà bạn lựa chọn cá to hay nhỏ. Lựa chọn cá chéo còn sống khỏe mạnh, lựa chọn cá không có hoặc ít trứng thì cá sẽ nhiều thịt hơn và khi mổ bạn nhớ để nguyên con nhé!

+ Cá chép: 1 con

+ Cà chua: 3 quả

+ Gừng

+ Hành khô: 2 củ

+ Thì là: 1 mớ

+ Dầu ăn + nước mắm + đường + giấm...

+ Chút thịt ba chỉ

+ Hạt đỗ lạc

Thực hiện món cá chép sốt cà chua:

Bước 1 sơ chế cá cùng nguyên liệu:

Sơ chế xong dùng khăn lau khô cá hoặc đẻ ráo nước. Và bạn nhớ nên khía đều hai mặt cá để khi rán cá sẽ không bị nút thịt sẽ mất đi tính thẩm mỹ cũng như vị ngon của cá.

- Thịt ba chỉ thái hình chữ nhật nhỏ dài

- Chọn cà chua chín, thái nhỏ

- Hành khô, gừng đập dập sau đó văm nhỏ

- Đỗ lạc bạn có thể rang qua, bỏ màng hoặc có thể đập nhỏ chừng 1/2 bát con

Bước 2: Thực hiện làm món ăn này

- Chảo dầu nóng để sẵn lên bếp tới khi nóng già, ngập nửa cá, bạn thả cá vào chiên sao cho 2 mặt vàng đều không già quá. Bạn cần lật cá chính xác tránh cá bị gãy hay tróc thịt sẽ mất thẩm mỹ. Cùng lúc đó chiên thịt ba chỉ sao cho vừa đủ vàng 4 mặt. 

Cà chua chưng nhuyễn

-  Bạn gạn bớt dầu ăn ra chỉ để lại một chút, thực hiện phi hành + gừng thơm lên sau đó cho cà chua vào đảo đều chừng 5P sau đó thực hiện tra gia vị mắm, hạt nêm để cà chua dễ làm nhuyễn.

- Bạn cho một chút nước và làm nhuyễn cà chua không để nguyên cục. Bạn cho đỗ lạc đập nhỏ vào nước sốt cà chua sau đó nhẹ nhàng thả cá chép vừa rán + thịt ba chỉ vào nước sốt cà chua.

- Bạn nhớ để cá chìm trong nước sốt cà chua nhé sau đó đậy vung dun nhỏ lửa khoảng 5P. Khi chuẩn bị bày ra đĩa thì bạn cho thì là, hành lá vào đậy vung đun chừng 1 phút là đã có thể thưởng thức được món ăn này rồi!

Cẩn thận đặt cá ra đãi sau đó rưới đều cà sốt cà chua lên thân cá, dùng một số phụ kiện như ớt, hành lá để trang thí thì món ăn củ bạn sẽ thêm phần hấp dẫn, bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm rau xà lách, mùi với món ăn này.

 

Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.