25-06-2014, 2:16 pm

Ăn hải sản đúng cách

 

Hải sản vốn là thực phẩm có giàu chất dinh dưỡng, nhiều axit béo tốt cho cơ thể con người. Omega , Omega 6 và cá loại khoáng chất vi lượng như sắt, phốt pho, iot, canxi giúp cho cơ thể cân bằng và khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng được hải sản vì, nhiều lý do khác nhau.

Trong số các loại hải sản tươi sống ngon thì cá biển là loại tốt nhất vì các chất trong cá biển cân đối và hài hòa, giúp cho cơ thể hấp thu một cách dễ dàng, omega 3 làm cho quá trình thoái hóa giảm. Một loại thực phẩm nữa là hàu, trong hàu có rát nhiều khoáng chất đặc biệt làm kẽm tốt cho sự phất triển và ổn định của cuộc sống tình dục.

Hầu hết các loại hải sản đều giàu can xi tốt cho sự phát triển và ổn định của xương. Nhiều loại. Tuy nhiên để các loại thực phẩm kia phát huy được hết khả năng về dĩnh dưỡng cần phải được bảo quản và chế biến đúng cách, nếu không sẽ thành lợi bất cập hại. Trong hải sản thì lượng cholesterol thường thấp hơn so với các loại thực phẩm thịt tươi sống. Lượng cholesterol trong mỗi loại hải sản có sự khác nhau, ở tôm và cua là có lượng cholesterol cao hơn cả.

ăn hải sản phải đúng cách

Theo bác sỹ khuyến cáo thì những người có lượng cholesterol cao thì không nên ăn các loại tôm, cua, mực. Những người bình thường thì chỉ nên ăn khoảng 300 mg cholesterol/ ngày. Những người có mỡ trong máu cao, bệnh huyết áp thì không nên ăn các loại thực phẩm trên. Những người bị bệnh gút, thừa axit uric trong máu thì không nên sử dụng các loại thực phẩm là hải sản và dùng kết hợp với các loại rượu bia. Đây là nguyên nhân tạo ra các loại axit uric trong máu.0

Người thừa cân bị bệnh béo phì mà ăn nhiều đồ hải sản cũng là tiếp tay cho ăn bệnh gút và bệnh viêm khớp. Nửa đêm thực dậy “khóc trong đêm” vì đau sưng khớp. Khi chế biến hải sản không đúng cách cũng có thể gây ra ngộ độc hoặc nguy hiểm cho cơ thể. Chế biến hải sản không chín sẽ có nguy cơ mắc cắc ký sinh trùng có trong hải sản làm nhiễm trùng đường ruột. Nhiều hải sản ở khu vực ô nhiễm rất dễ dính thủy ngân.

Tin liên quan:

 

BTV GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.