26-06-2014, 4:33 pm

Cách nhận biết cá nục ướp đạm

Trên thị trường hiện nay người tiêu dùng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ nguy hiểm khi sử dụng các loại hải sản bày bán ở chợ. Đó chính là việc lái buôn sử dụng các loại chất bảo quản Ure để làm cho hải sản tươi hơn. Hình thức pha ure loãng để ướp vào hải sản giúp cho hải sản có màu sắc tươi ngon đánh lừa mắt người tiêu dùng. Hải sản có thể giữ từ ngày này sang ngày khác để bán mà không bị hỏng.

Các loại cá biển như cá thu, cá lục, mực,… hay thậm chí là cả thủy sản khó vận chuyển như cá kèo, các quả...khi đánh bắt về bờ đều đưa về và pha tẩm ure để giữ hải sản được lâu khi vấn chuyển từ nơi đánh bắt đến nới bán. Các thương lái làm vậy là vì lý do tiết kiệm chi phí bảo quản thay cho việc dùng đá. Vì nếu dùng đá sẽ phải sử dụng một lượng rất lớn nếu không có hệ thống bảo quản hải sản tốn kém. Tuy nhiên đá chỉ tiếp xúc được phần nào, những phần mà không được tiếp xúc với đá vẫn bị ươn như bình thường. Ure hòa loãng ra bảo quản hải sản, sẽ tiết kiệm chi phí.

Nhận biết cá nục tươi không bị ướp đạm

Mức độ độc hại của Ure

Hàm the, Ure là hai thứ chất bảo quản mà Bộ Y tế đã không cho vào danh mục bảo quản vì nó có hại đối với người tiêu dùng. Khi ăn phải hải sản có chứa các chất này người ăn có thể bị ngộ độc cấp tính và có các biểu hiện như: chóng mặt, buồn nôn, ..có thể dẫn đến tử vong.

Dù hàm lượng Ure thấp nhưng về lâu dài sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra các hiện tượng suy thận, suy giảm trí nhớ và những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Cách chọn hải sản không có Ure

Khi hải sản có ure thì trông rất tươi từ thân cho đến mang. Tuy nhiên, khi nhi nhấn tay vào còn cá nhũn xuống nhưng thịt không chắc. Hải sản có mùi lạ hơn bình thường, thông thường là mùi hôi chắc chắn đây là hải sản có chứa ure.

Cá và mực khi có ure khi nấu lên thịt sẽ bị nhũn không còn chắc thịt và thơm như hải sản tươi sống. Nên chọn các hàng hải sản tin cậy để chọn mua hoặc tìm trong siêu thị để đảm bảo chất lượng.

Một địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng có thể mua được cá nục tươi và sạch an toàn nhất đó là tại giadinhhaisan.com. Hãy liên hệ đặt hàng với chúng tôi để gia đình quý khách được sử dụng những sản phẩm sạch và đúng với giá trị đồng tiền quý khách bỏ ra.

 Tham khảo bài viết:

BTV GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.