10-07-2017, 2:54 pm

Công thức lẩu cá chép giòn thơm ngon ngây ngất

Lẩu từ lâu nay thường được nhiều người lựa hàng đầu trong thực đơn đãi tiệc. Không chỉ có cảm giác nồng ấm luôn sôi sục mà các hương vị lẩu mang lại cũng khiến người ta cảm thấy yêu thích đến lạ thường. Một trong những công thức lẩu không thể không kể đến chính là lẩu cá chép giòn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Trong cái thời tiết se lạnh chuyển mua, còn gì tuyệt vời hơn được quây quần bên gia đình, thưởng thức hương vị đậm đà của thịt cá chép giòn hòa quyện cùng nước lẩu thơm ngon dậy mùi hạng nhất. Với cách chế biến lẩu cá chép giòn rất nhanh chóng, tương đối đơn giản, bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào thực hiện món ăn này chiều đãi đại gia đình mình nào.  

Mách bạn công thức lẩu cá chép giòn đơn giản

cá chép giòn tươi ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cần có

Với một nồi lẩu dành cho 4 người ăn, bạn cần tìm mua loại cá chép giòn nặng từ 0,8 đế 1 kg. Bạn chú ý mua cá còn tươi, thịt chắc và béo để nồi lẩu thêm đậm đà hương vị nhé.

Ngoài cá chép là nguyên liệu chính, bạn còn cần một số nguyên liệu phụ như: cà chùa khoảng 300gram, rau cần, rau thèo lèo, hành tím, gừng, tỏi, rau muống, rau hoa chuối, thì là, hành lá và các gia vị cần thiết như: muối, nước mắm, hạt nêm,…

Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá chép giòn

Cá chép giòn mua về  bạn tiến hành cạo cho thật sạch vẩy, loại bỏ phần ruột cá, bóc màng đen trong thân của bụng cá cho hết tất cả ra khỏi tanh, bẩn. Sau đó bạn dùng một chút muối iot bóp sạch với cá và rửa thật sạch lại với nước lọc. Bạn có thể cắt cá chép giòn ra thành 3 phần là phần khúc đầu, mình và khúc đuôi hoặc giữ nguyên tùy thích.

==> Mua cá chép giòn tươi sống tại đây

Bước 2: Sơ chế các nguyên phụ liệu

  • Cà chua rửa sạch, bổ ra thành các dạng múi cau. 
  • Các loại như là rau cần, thì là, hành lá, rau thèo lèo, nhặt lá sẵn, rửa sạch lại với nước, sau đó cắt khúc ra vừa vặn đủ ăn.
  • Bắp chuối và rau muống sống rửa sạch sẽ, để rổ cho ráo nước.
  • Dứa gọt bỏ thật sạch vỏ ngoài, bỏ mắt, cắt lát nhỏ và mỏng. 
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập ra cho mềm nát hoặc thái chỉ nhỏ .
  • Mẻ nghiền thật nhỏ, lọc lấy 1 tô nước mẻ và bạn lưu ý loại bỏ bã. 
  • Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn cho vào bát .

Bước 3: Chiên sơ cá chép giòn và ướp gia vị

Bạn bắc lên bếp một cái chảo, cho dầu ăn vào sau đó đợi khi dầu nóng thì bỏ cá vào chiên qua cho cá chín đều 2 mặt. Tiếp tục cho hành, tỏi vào phi thơm lên sau đó cho vào cá và 1/2 phần của số cà chua vào xào sơ sơ để cá chép giòn đỡ mùi tanh và thơm. Bạn tiến hành nêm gia vị bao gồm: gừng + tiêu bột + đường + hạt nêm + ớt bột vào cá để cá thấm đều gia vị.

Bước 4: Thực hiện nấu lẩu cá chép

lẩu cá chép giòn

Trong quá trình làm nước dùng cá, bạn nhớ đậy nắp kỹ. Khoảng 5 phút thì cho nước mẻ đã chuẩn bị sẵn và thêm 1 tô nước lọc sạch sẽ vào nồi cá đang đun. Sauk hi hỗn hợp này sôi lên, bạn tiến hành nêm nếm lại là thêm chút gia vị cho vừa ăn, khoảng 10 phút sau thì tắt bếp là được. 

Bạn tiến hành trưng lẩu trên bếp lửa nhỏ liu riu và khi ăn lần lượt cho phần cà chua đã còn chừa phần lại cùng trái thơm + hành lá + thì là vào đun sôi bùng lửa lớn. Thả rau thơm vào, ăn nóng lẩu cá chép giòn với bún tươi đã trụng sơ qua nhé các bạn.

Lẩu cá chép giòn ăn cùng bún và các loại rau sống thực sự là trải nghiệm không thể quên mà bạn nên thử. Không ngấy hay quá mặn mà, hương vị thanh thanh mà lẩu mang lại thực sự khiến bạn ăn mãi không chán. Hãy thử ngay chiêu đãi gia đình trong bữa ăn chiều nay nhé.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.