19-11-2017, 8:26 am

Cá kèo kho rau răm là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ được rất nhiều du khách biết đến và luôn muốn được thưởng thức ít nhất một lần khi đến đây. Nhưng nếu chưa có dịp được ghé thăm mảnh đất, làm sao để bạn có thể được trải nghiệm những miếng cá kho vừa thơm, vừa hấp dẫn này. Cùng Gia đình hải sản cập nhật công thức với cách kho cá kèo rau răm ngon chuẩn vị Nam Bộ để đãi cả nhà ngay trong một bữa ăn sum vầy gần nhất các bạn nhé!

Một vài lưu ý cần biết cho cách kho cá kèo rau răm chuẩn vị Nam Bộ

Cách kho cá kèo rau răm chuẩn vị Nam Bộ cần lưu ý một vài điểm quan trọng

Cách kho cá kèo rau răm chuẩn vị Nam Bộ cần lưu ý một vài điểm quan trọng

Mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng riêng về cách nấu ăn cũng như thưởng thức món ăn. Và mảnh đất Nam Bộ của Việt Nam cũng có những thói quen ăn uống mà có thể nhiều người không thể làm quen. Và để thực hiện được các bước cho cách kho cá kèo rau răm chuẩn vị mảnh đất Nam Bộ, bạn cần lưu ý một vài điểm quan trọng dưới đây:

- Người Nam Bộ rất thích ăn cay và kho cá kèo rau răm cũng là một món ăn được họ chọn lựa hương vị cay nồng rất đặc trưng. Vì vậy, khi kho cá, bạn cần phải chuẩn bị một lượng ớt tươi hoặc ớt bột đủ để vị cay được hoà quện. Như vậy, món ăn mới có được hương vị cần tìm kiếm. Tuy nhiên, với những người không ăn được cay thì không nên cho quá nhiều ớt.

- Cần làm sạch các chất nhớt trên mình cá để loại bỏ vị tanh. Đây là đặc điểm chung của cá kèo do được nuôi ở vùng nước mặn, nước lợ ven biển. Cá được làm sạch khi kho sẽ thơm hơn, thịt dai và săn chắc hơn.

- Nên chọn mua cá kèo tươi ngon và không quá nhỏ để món ăn thêm hoàn hảo và hấp dẫn.

Các bước thực hiện cho món cá kèo kho rau răm Nam Bộ hấp dẫn


Thực hiện cách kho cá kèo rau răm đơn giản cực hấp dẫn bằng 4 bước cơ bản

Thực hiện cách kho cá kèo rau răm đơn giản cực hấp dẫn bằng 4 bước cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần sử dụng cho cách kho cá kèo rau răm ngon bao gồm:

- Cá kèo tươi sống đã làm sạch: tuỳ theo nhu cầu (giả sử là 500g cho thực đơn 4 người ăn)

- Các gia vị cần thiết: tỏi, hành tím, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, dầu mè, muối, ớt bột hoặc ớt quả tươi

- 1 bó rau răm lớn

- Nước dừa (hoặc có thể thay thế bằng nước sôi)

Bước 2: Ướp gia vị để ngấm đều

Ướp cá với tất cả những gia vị kể trên và để trong khoảng 30p cho cá ngấm đều. Chỉ để lại phần nước dừa hoặc nước sôi để dùng khi kho cá.

Bước 3: Kho lửa nhỏ để cá chín đều, thơm ngon

Sau khi cá đã ngấm đều gia vị, cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào, cho thêm nước ngập cá rồi đun lửa to. Khi cá đã sôi thì vặn lửa nhỏ, kho liu riu cho cá chín đều và ngấm được hết gia vị. Cuối cùng, rắc thêm chút rau răm tươi lên trên bề mặt để nồi cá thêm bắt mắt.

Bước 4: Bày cá ra đĩa và thưởng thức

Cá kèo kho rau răm cần ăn nóng, có thể dùng với cơm trắng, cháo hoặc bún rất ngon. Đây là một đặc sản ở vùng đất Nam Bộ mà bất cứ du khách nào khi đã một lần đặt chân đến đây đều không thể quên.

Các mẹ nội trợ hãy chọn mua ngay những con cá kèo tươi ngon nhất tại Gia đình Hải Sản với các tiêu chí đảm bảo an toàn, chất lượng và đầy dinh dưỡng để thực hiện cách kho cá kèo rau răm đúng chuẩn Nam Bộ thơm ngon hấp dẫn để đãi cả nhà ngay hôm nay nhé!

Công ty TNHH Unisea

Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân - Hà Nội  

ĐT: 0973 481 616 - 024 7300 1525

Email: uisea24@gmail.com

Website: http://giadinhhaisan.com

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.