16-11-2017, 3:28 pm

Cá kèo kho rau răm là một trong những món ăn được nhiều mẹ nội trợ chọn lựa cho thực đơn hàng ngày của gia đình mình bởi món ăn này vừa lâu ngán, vừa đưa cơm giúp cả nhà luôn ngon miệng và hấp dẫn trong bất cứ điều kiện nào. Tuy nhiên, để có nồi cá kèo kho rau răm thơm ngon đúng điệu thì chưa hẳn các mẹ đã biết được hết những bí quyết hay và độc đáo. Tham khảo những bật mý vô cùng hấp dẫn của chúng tôi tại bài viết dưới đây để có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về ẩm thực và nấu nướng các bạn nhé!

Thứ nhất, cần làm sạch nhớt trên thân cá trước khi chế biến cá kèo kho rau răm

Nhớt trên thân cá kèo có thể làm giảm độ thơm ngon của món cá kèo kho rau răm

Nhớt trên thân cá kèo có thể làm giảm độ thơm ngon của món cá kèo kho rau răm

Khử sạch nhớt cá là một công việc cực kỳ quan trọng không chỉ đối với việc chế biến món cá kèo kho rau răm. Điều này vừa giúp thịt cá được săn chắc hơn sau khi kho, đồng thời còn giúp làm giảm mùi tanh của cá rất hiệu quả. Món cá kho sẽ thơm ngon hơn dù cho việc ướp gia vị và các nguyên liệu khác của bạn có gặp phải một vài sơ suất nào đó.

Thứ hai, khử sạch mùi tanh của cá là điều cực kỳ quan trọng

Để khử sạch mùi tanh của cá trước khi nấu cá kèo kho rau răm cho cả gia đình vào dịp cuối tuần, bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây:

- Dùng là chuối tươi chà lên thân cá nhiều lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tất cả phần nhớt trên da cá sẽ được khử đi nhanh chóng.

- Dùng tro bếp: chỉ cần lấy một ít tro bếp và vuốt dọc theo thân cá sẽ giúp bạn làm sạch hết những chất nhớt dính trên thân cá mà không hề mất thời gian và công sức.

Thứ ba, lưu ý việc tẩm ướp gia vị trước khi đi vào công đoạn chính của món cá kèo kho rau răm

Tỏi và rau răm là hai gia vị cực kỳ quan trọng và là cái hồn của món cá kèo kho rau răm. Vì thế việc chuẩn bị phần gia vị này luôn cần được đảm bảo đầy đủ với số lượng vừa phải cho món ăn được thơm ngon và có độ hấp dẫn hiệu quả. Bên cạnh đó, các công đoạn chính khi tẩm ướp các gia vị khác cũng cần được đảm bảo đáp ứng và tuân thủ. Như thế bạn mới có thể tự tin cho món ăn của mình trong mỗi bữa ăn cho mỗi thành viên thân yêu.

Chọn mua cá kèo tươi, sạch và đảm bảo vệ sinh ở đâu để món cá kèo kho rau răm thêm thơm ngon

Chọn mua cá kèo tươi sống để có nồi cá kèo kho rau răm thơm ngon đúng điệu

Chọn mua cá kèo tươi sống để có nồi cá kèo kho rau răm thơm ngon đúng điệu

Mua và chọn lựa được những con cá kèo tươi, săn chắc với thịt ngọt, dai sẽ là một tiền đề rất tốt để món cá kèo kho rau răm được thêm thơm ngon và hấp dẫn cả nhà. Gia đình Hải Sản là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp cho thị trường các loại hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng trong đó là những mẻ cá kèo “thực sự tươi” với các cam kết hàng đầu không chứa bất cứ một loại chất bảo quản nào, không chứa bất cứ một nguồn chất độc hại nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chúng tôi đáp ứng tất cả những nhu cầu mua lẻ, mua buôn, mua số lượng lớn để trở thành đại lý phân phối hải sản trên thị trường. Tại đây, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn những mẻ cá kèo tươi sống, được vận chuyển nhanh chóng với các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn và tuyệt đối.

Liên hệ với Gia đình Hải Sản ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật cho mình bảng giá tốt nhất với từng nhu cầu mua sắm, đồng thời để chế biến món cá kèo kho rau răm thêm chuẩn đúng điệu các bạn nhé!

Công ty TNHH Unisea

Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân - Hà Nội  

ĐT: 0973 481 616 - 024 7300 1525

Email: uisea24@gmail.com

Website: http://giadinhhaisan.com

 

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.