03-12-2015, 10:31 am

 

Bề bề được biến đến là một loại hải sản hấp dẫn, thơm ngon, có rất nhiều những món ăn khác nhau được chế biến từ con bề bề. Từ những loại gia vị phổ biến, bề bề được chế biến thành những tuyệt tác ẩm thực. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bề bề chiên giòn chấm mù tạt hấp dẫn.

 

 

 Chuyển bị những nguyên liệu cần thiết

Các bạn mua bề bề tươi sống khoảng nửa cân hoặc 1 kg tùy nhu cầu sử dụng của gia đình;

Chuẩn bị sẵn bộ chiên giòn, trứng gà;

Gia vị ướp: muối, nêm, bộ ngọt, một chút tiêu;

Dầu ăn, chảo chiên chống dính;

 

 

Quy trình chế biến

Đầu tiên các bạn mang bề bề về và đem lột bỏ lớp vỏ dày bên ngoài, lấy trọn phần nõn con bề bề (hay còn gọi là bề bề bóc nõn). Chú ý, đây cũng là khâu rất khó vì không khéo sẽ bị đứt tay khi lột vỏ bề bề. Các bạn dùng hai tay cầm dọc theo con bề bề, lật bụng lên sau đó bóc lớp vỏ dày từ phía bụng bề bề tuốt theo chiều dộc thân để thịt được nhiều nhất.

Sau khi bóc xong vỏ, các bạn mang bề bề ướp cùng các loại gia vị như muối, nêm, bột ngọt. Thời gian ướp để  món ăn ngấm gia vị là 15 đén 20 phút.

Bước tiếp theo các bạn cho bọt chiên ra bát, sau đó lấy lòng trắng trứng gà ra 1 bát riêng. Dùng bề bề tôm tít nhúng vào lòng trắng trứng sau đó lăn vào bột chiên rồi nhúng vào chảo dầu sôi già (chú ý các bạn chuẩn bị nồi dầu sôi sẵn nhé).

Chờ cho bề bề chín vàng phồng lên và thơm phức các bạn sắp ra đĩa để cho giáo dầu ăn. Tiến hàng pha nước chấm cho món ăn này. Có thể dùng mù tạt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt giã nhuyễn cho thêm chút đường sẽ hấp dẫn.

 

 

Cách sắp xếp và thưởng thức món ăn

Đối mới món bề bề chiên giòn, các bạn sắp ra đĩa theo hình tròn, bày thêm dưa chuột, cà chua để đĩa đồ ăn thêm sinh động. Sau đó các bạn sắp nước chấm ra bên cạnh.

Món bề bề chiên giòn cần phải có độ giòn nhất định, thơm và bùi của tôm.  Nước chấm sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.