19-04-2016, 9:28 am

Bạch tuộc là loại hải sản có mức độ phổ biến cao và được nhiều người ưa chuộng. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, hấp hay gỏi…Bạch tuộc đông lạnh có giá thành bình dân tuy nhiên với loại tươi sống thì giá lại khá đắt đỏ và khó mua. Cụ thể thì bạch tuộc đông lạnh giá khoảng chừng 120.000 đ/1kg còn bạch tuộc tươi sống loại 1 to đều chừng 5, 7 con /1kg giá giao động từ 400.000 tới 450.000đ/1kg. Thông thường thì chúng ta sẽ chọn bạch tuộc tươi sống cho các món ăn này tuy nhiên đồ đông lạnh lại tiện lợi hơn và giá thành thấp nên cũng là một lựa chọn tối ưu với những người có ít thời gian và thu nhập không cao. Ở những bài viết trước giadinhhaisan đã hướng dẫn độc giả cách làm món bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào chua ngọt…Tiếp theo hãy cùng giadinhhaisan vào bếp để chế biến món ăn ngon khác là “Bạch tuộc chiên giòn” để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé!

Bạch tuộc chiên giòn đúng điệu

Bạch tuộc chiên giòn đúng điệu

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này

  • Khoảng 500g bạch tuộc cho 2 người ăn
  • Bột năng, bột chiên giòn hay bột chiên xù khoảng 250g
  • Gia vị như nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu…
  • Tương ớt để chấm bạch tuộc chiên giòn khi thưởng thức

Làm món bạch tuộc chiên giòn

B1: Sơ chế bạch tuộc, bạn sử dụng chanh hoặc giấm để bóp qua bạch tuộc để nó hết nhớt và tanh sau đó rửa qua bằng nước sạch. Cắt bạch tuộc thành những miếng vừa phải và đều nhau

B2: Tẩm ướp gia vị vào bạch tuộc vừa sơ chế như sau: Bạn cho muối, tiêu, hạt nêm hoặc chút mì chính sau đó trộn đều và để trong khoảng thời gian là 10 – 15 phút cho gia vị ngấm vào bạch tuộc.

Tiếp theo: Bạn đổ bột năng hoặc bột chiên giòn xóc đều với mực sao cho bột bám đều xung quanh miếng bạch tuộc

B3: Thực hiện chiên giòn bạch tuộc: Đây là bước khá quan trọng và quyết định đến độ giòn, ngon của sản phẩm bạn làm ra.

Cho dầu vào chảo sao cho có thể vừa ngâp được miếng bạch tuộc bạn vừa thái. Cho chào dầu lên bếp và để dầu nóng già, bạn cần một chiếc muôi thủng hoặc muôi chao để vớt bạch tuộc thành phẩm. Thả vừa phải lượng bạch tuộc vào chảo dầu sau đó cho nhỏ lửa đi một chút, khi miếng bạch tuộc chuyển sang màu vàng hơi thậm một chút thì vớt ra ngay và cho qua giấy thấm dầu.

(không nên để miếng bạch tuộc cháy quá sẽ làm mất mùi vị thơm ngon vốn có của loại hải sản này)

B4: Bày ra đĩa và thưởng thức

Đồ chấm là tương ớt là ngon nhất hoặc chanh ớt với bộ canh cũng là một lựa chọn tốt.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.