25-12-2015, 11:38 am

 

Chắc hẳn bạn đã được thưởng thức các món ăn hấp dẫn từ bề bề tươi sống, bề bề là một trong những loại hải sản họ nhà tôm, chúng có thân hình và kích thước rất giống với tôm và có thịt ăn rất ngon. Bạn cũng rất dễ bắt gặp bề bề tại nhiều nơi như cửa hàng hải sản, quán ăn hải sản. Cũng có rất nhiều người muốn biết cách chế biến món ăn từ bề bề, họ muốn có dịp nào đó có thể chế biến món ăn này cho cả gia đình thưởng thức. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bề bề hấp cực đơn giản mà ngon.

 

Tuyệt chiêu hấp bề bề ngọt và ngon

 

1: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Để làm món hấp bề bề hay còn gọi là tôm tít hoăc tôm tích các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Bề bề tươi sống, một số địa phương thường gọi là tôm tít khoảng 500 -1000 gram; Bia đôi ba lon bia gì cũng được; sả sống, ớt, tỏi, đường, chanh; Dụng cụ không thể thiếu được đó chính là nồi hấp.

2: Quy trình chế biến món bề bề hấp

Khi mua bề bề tươi sống về các bạn đem chúng đi sơ chế, cắt bỏ càng dài và chân đi cho gọn, phần mai cứng giữ nguyên, sắp bề bề vào giá hấp cho giáo nước. Sau đó các bạn đi bóc sả tươi giữ phần non, ớt cũng vậy, các bạn loại bỏ hạt sau đó thái lát nhỏ.

Mang nồi hấp ra sắp bia vào đặt bề bề và sả tươi lên khau hấp tiến hành đun lửa hấp. Trong quá trình đun, các bạn chú ý cho lửa đều và chờ nước sôi trong vòng 20 phút, các bạn sẽ hấp chín được bề bề.  Lấy một đĩa to đặt bề bề ra đều chờ thưởng thức.

 

Tuyệt chiêu hấp bề bề ngọt và ngon

 

Khoan đã, các bạn cần một thứ nước chấm đặc biệt để làm cho món ăn thêm phần đẳng cấp. Đó chính là mù tạt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đường, các bạn lấy tỏi và ớt giã nhuyễn và thêm đường rồi cho nước mắm vào hòa đều các bạn sẽ có một món nước chấm thứ thiệt.

3: Yêu cầu món bề bề hấp bia

Món ăn này cũng khong quá khó thực hiện, việc làm món này hoàn thành cần đạt các tiêu chí sau đây: Thị bề bề ngọt và dai, món bề bề thơm của mùi sả, khi chấm vào nước châm sẽ tăng hương vị và phấn khích cho người thưởng thức

 

Tuyệt chiêu hấp bề bề ngọt và ngon

 

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn khác từ bề bề như món bề bè rang muối cũng rất hấp dẫn, món bề bè chiên giòn cũng rất hợp để nhậu…Cách chế biến thì cũng chẳng quá cầu kỳ, các bạn có thể tham khảo thêm tại nhiều bài viết hướng dẫn. Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.