06-01-2016, 3:43 pm

 

Như các bạn đã biết, bề bề là món hải sản hấp dẫn có hương vị thơm ngon. Thịt bề bề được chế thành nhiều món ăn ngon khác nhau như bề bề hấp bia, bề bề rang muối, bề bề nấu lẩu,..mỗi một món ăn lại có hương vị thơm ngon khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tuyệt chiêu để có món bề bề rang muối thơm ngon và hấp dẫn.

 

Bề bề tươi sống hấp dẫn

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bề bề rang muối

Để làm được món bề bề rang muối các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây, đầu tiên là bề bề tươi sống, các bạn cần mua từ 0,5 đến 1 kg bề bề tươi sống đem lột vỏ và cắt bỏ càng.

Mua muối rang loại ngon, hoặc các bạn có thể dùng ớt bột và bột canh thông thường, bột ngọt là cũng có thể thực hiện chế biến món ăn hấp dẫn này được rồi.

 

Bề bề rang muói

 

Dụng cụ các bạn cần chuẩn bị 1 chảo rang chống dính, lưu ý tùy vào sống người ăn mà các bạn có thể sắp xếp chảo đun cho hợp lý, để tránh lãng phí.

  1. Tuyệt chiêu chế biến món bề bề rang muối

Đầu tiên, các bạn cần cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho bề bề vào đảo nhanh, lưu ý mức lửa cháy to để bề bề săn lại nhanh chóng và bị xẹm đi. Sau khi bề bề đã xẹm và đổi màu, các bạn cho nêm muối và các loại gia vị ớt vào đảo nhanh trên lửa, những hạt muối khô bám nhanh chóng vào bề bề khô dần.

Sau khi món ăn chín các bạn có thể sắp chúng ra đĩa, phà kèm theo nước chấm mắm chanh tỏi ớt hoặc mù tạt.

Chú ý, tuyệt chiêu được nói đến ở đây chính là lúc các bạn điều khiển ngọt lửa và giai đoạn cho bề bề vào rang. Lửa cần cháy to và đều, để thịt bề bề xẹm đi và thơm hơn.

 

Bề bề rang muối cực ngon

 

  1. Yêu cầu món ăn của món bề bề rang muối

Bề bề rang muối là món ăn khá đơn giản những để làm ngon thì ucxng khá kỳ công và tốn nhiều thời gian. Món bề bề rang muối đạt yêu cầu là thịt bề bề khô đều, thơm, vị muối mặn bám vào bề bề tạo ra vị hấp dẫn cho món ăn.

Nước chấm và mù tạt là hai yếu tố cực kỳ cần thiết để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.