15-01-2016, 1:46 pm

Như các bạn đã bề bề là loại hải sản có nhiều ở vùng ven biển, chúng có nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe như Canxi, Protein có lợi,…là các khoáng chất chỉ có ở biển. Hình dạng bề bề gần giống với tôm và chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau: Hấp, luộc, lẩu, nướng,.Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bề bề hấp cực ngon.

 

Tuyệt chiêu bề bề hấp sả ớt thơm ngon

 

1, Những bước chuyển bị nguyên liệu

Để làm được món ăn hấp dẫn này, các bạn cần chuyển bị những nguyên liệu cần thiết sau đây, bề bề tươi sống, sả tươi, ớt quả, và tỏi tươi, đường, mắm, chanh, mù tạt.

Bề bề tươi sống khoảng từ 0,5 đến 1 kg bề bề tùy từng lượng người ăn; Sả tươi khoảng 200 gram nhặt sạch vỏ, ớt tươi vài ba qua,.

 

Tuyệt chiêu bề bề hấp sả ớt thơm ngon

 

2, Quy trình chế biến món  bề bề hấp sả

Đầu tiên các bạn đem bề bề làm sạch và cắt bỏ râu bên ngoài, cho gọn gàng, sắp chúng vào khay hấp, sả đập dập rồi cho vào để lên chốc khay hấp, có thể tùy chọn trộn đều.

Các bạn nên dùng bia hấp sẽ rất ngon và hấp dẫn hơn là dùng nước, ai mà cẩn thận hơn sẽ dùng nước dừa để hấp thì sẽ tạo ra sự đẳng cấp bất ngờ.

Nổi lửa lên đun từ 20 đến 25 phút là món hấp bề bề đã chín các bạn có thể bắc ra đĩa sau đó chế biến món nước chấm ngon và hấp dẫn cho món ăn như nước chấm mắm chanh tỏi ớt, mù tạt, hoặc bất kỳ thứ gia vị gì mà bạn yêu thích.

Các bạn bóc bề bề ra đĩa, chú ý cách bóc cẩn thận cho khỏi bị đứt tay, vì cạng con bề bề rất sắc. Các bạn có thể tham khảo thêm quy trình bóc vở bằng các bài viết có liên quan.

 

Tuyệt chiêu bề bề hấp sả ớt thơm ngon

 

Để làm được món nước chấm ngon kia, các bạn cần làm sạch tỏi, ớt rồi giã nhuyễn chúng cho đường và nước mắm, vắt kèm chanh tươi vào sẽ tạo ra thứ nước chấm thứ thiệt. Nếu không thích các bạn có thể cùng mù tạt cũng rất hấn dẫn và ngon.

  1. Yêu cầu của món ăn

Đối với món bề bề hấp sả tươi, yêu cầu của món ăn là bề chín đều thịt dễ lột và ngọt, thơm phẳng phất mù sả và các loại gia vị đi kèm. Nước chấm đạm vị tăng hương thơm hấp dẫn cho món ăn. Chúc món ăn thơm ngon.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.