31-12-2015, 10:04 am

 

Được biết bề bề là món ăn hấp dẫn chúng còn có một cái tên khác đó là tôm tít. Từ con bề bề có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về các món ăn hấp dẫn từ bề bề. Các bạn cũng có thể tham khảo để năm thêm thông tin hấp dẫn về món ăn này

  1. Món bề bề hấp bia nổi tiếng

Bề bề được hấp bia là đa số, món bề bề hấp bia thơm ngon và dễ làm, thịt bề bề ngọt được chấm với các loại nước chấm thơm ngon hoặc mù tạt sẽ làm hương vị độc đáo cho món ăn.

Bề bề tươi sống được mua về rồi dùng kéo cắt bỏ hết các chân rồi đặt vào khay hấp, cho sả thái lên trên cho thơm, chế bia vào tiến hành hấp trong thời gian là 15 phút là bề bề có thể chín sắp ra đĩa kèm thêm nước chấm ngon là các bạn có thể thưởng thức món ăn.

 

bề bề

 

  1. Món bề bề rang muối cực hấp dẫn

Có một món ăn mà dân nhậu rất ưa thích đó chính là bề bề rang muối, từ những con bề bề bóc nõn, được làm sạch rồi dùng chảo rang cho một chút dầu vào cho nóng sau đó rang bề bề chín đều, cho muối nêm vào đều vừa đủ để không bị quá mặn. Sau khi rang đều tay bề bề chín bắc ra đĩa. Món bề bề rang muối thơm và ngọt của thịt, các bạn có thể dùng thêm các loại gia vị khác như mù tạt, sả tươi sẽ rất ngon.

  1. Bề bề nấu lẩu

Lẩu bề bề rất ngọt và thơm của nước dùng, bề bề được bóc nõn sau đó bỏ ra đĩa sạch chờ nước dùng nhúng lẩu. Đối với nước dùng các bạn có thể chọn xương ống lợn loại ngon, hầm lấy nước sau đó gặn bỏ lớp váng bên ngoài. Rau lẩu tùy chọn cho món ăn, đa số rau lẩu là rau thơm, rau sống và các loại rau ăn lẩu đi kèm, thêm chút nấm lẩu chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Món lẩu tôm tít các bạn cũng có thể dùng như tương tự các món ăn lẩu khác như lẩu gà, lẩu vịt, lẩu bò.

 

bề bề

 

  1. Bề bề nướng muối ớt cực ngon

Có một món nướng mà tôi nghĩ rằng khó mà các bạn có thể bỏ qua khi quan tâm đến món ăn bề bề. Bề bề được bóc lớp vỏ cứng bến ngoài sau đó ướp chúng cùng gia vị muối ớt, đem nướng chúng trên than hồng rồi nướng đều tay món ăn thơm và rất hấp dẫn Các bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm, sản tươi…

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.