10-12-2015, 8:56 am

Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Được biết tôm tít là loài hải sản biển, chúng cùng họ với nhà tôm và có thân hình rất giống với tôm, tuy nhiên có nhiêu chân hơn và thịt chúng ngon không thua kém gì so với các loài tôm biển. Tôm tít có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tuy nhiên có một món ăn vô cùng hấp dẫn đó chính là tít nướng muối ớt.

 

 

 

Cách làm món tôm tít nướng muối ớt

Về phương  pháp làm thì không có gì khó so với các loại món hải sản nướng muối ớt thông thường. Tôm tít nướng muối ớt cần đến các nguyên liệu chính sau đây:

- Tôm tít: Các bạn mua 1 kg tôm tít tươi sống;

- Gia vị: Muối, nêm, ớt chỉ thiên,

- Vỉ nướng, than hồng;

Quy trình chế biến và tẩm ướp

Đầu tiên, các bạn đem tốt tít về rồi cắt bỏ chân và lột lớp giáp dày trên lưng. Lưu ý quá trình lột lớp vở trên lưng phải cẩn thận để tranh bị đứt tay. Việc lột lớp vở khá nguy hiểm cần có sự nghiên cứu cách lột an toàn nhất.

Ớt chỉ thiên loại bỏ hết hạt đem giã nhuyễn trộn đều với gia vị muối, nêm, rồi ướp cùng với tôm tít vừa bóc. Thời gian ướp các bạn cố định khoảng 15 phút. Trong thời gian này, các bạn nổi than lên sau đó cho tốt tít vào vỉ nướng, đặt nướng đều.

Trong quá trình nướng cần lật đều tay để tôm tít chín vàng hơn. Sau khi có mùi thơm và màu ngả đỏ tức là món ăn của bạn đã chín. Sắp ra đĩa và trang trí và thưởng thức món ăn này.

 

 

Chế biến nước chấm, đối với món ăn này thì nước chấm các bạn nên dùng có thể là mù tjat hoặc là mắm chanh đường tỏi ớt. Các làm đơn giản lắm, chuyện bị tỏi tươi, ớt tươi đêm giã nhuyễn rồi bỏ vào một cái bát, cho đường vào trong cho lượng nước mắm vừa đủ sau đó hòa đều. Nếm thử  khi thấy đậm đà và ngọt là bạn đã hoàn thành một thức uống hấp dẫn.

Món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫ khi bạn chấm vào nước chấm trên, hương vị sốc, cay sẽ làm lên sự thú vị cho món ăn này. Dùng kèm thêm chút rau sống.

Yêu cầu của món tôm tít nướng muối ớt

Đối với món ăn hấp dân này thì thứ quan trọng nhất đó chính là ớt tươi. Các bạn bạn nướng chín đều ớt sẽ phất lên mùi thơm. Món ăn này các bạn cần bày thêm chút sả và rau răm. Nước chấm các bạn có thể dùng mù tạt hoặc mắm chanh tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công với món ăn này

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.