09-08-2016, 12:05 pm

Tôm hấp sả là món ăn phổ biến bởi nó rất dễ chế biến, thơm ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng từ tôm. Hãy cùng giadinhhaisan vào bếp làm món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

- Tôm tươi sống loại to

- Sả

- Chanh, ớt, bột canh

Hướng dẫn cách làm:

Tôm biển bạn cần lựa chọn kĩ càng về loại, độ tươi sống và độ to. Tôm biển chọn loại chừng 20 - 25 con/1kg là tôm đã trưởng thành, thịt sẽ chắc, vỏ cứng. Chọn những con tươi sống, bong mạnh, tuyệt đối không mua tôm ươn, tôm đông lạnh sẽ làm maats đi mùi vị thơm ngon vốn có của món ăn này.

Tôm tươi ngon

Tôm tươi sống

Bước 1: Sơ chế tôm sống bằng cách rửa sạch, cắt râu, để nguyên con hoặc bạn có thể ướp gia vị như một chút hạt nêm, mắm...

Bước 2: Xả tươi đập dập, một ít thì thái mỏng, ớt thái nhỏ tiến hành xếp xuống dưới nồi hấp tôm

Bước 3: Xếp tôm biển lên trên xả đập dập còn ớt và xả thái lát mỏng rắc lên trên tôm. Bạn có thể cho một chút nước ngập nhánh xả thì tôm sẽ chín bằng hơi nước thịt tôm sẽ ngon hơn và chắc hơn là bạn cho nhiều nước.

Tiến hành hấp tôm

Bước 4: Tiến hành hấp, đậy vung vào sau đó bật to lửa tới khi nước sôi lên thì bạn cho nhỏ lửa và hấp chừng 10 - 15P, nếu tôm to thì sẽ hấp lâu hơn

Bước 5: Tiến hành vớt tôp ra đĩa và thưởng thức. Tôm hấp vừa chín tới thì đầu vẫn còn bám chắc, nếu bạn hấp lâu quá thì đầu tôm sẽ rất dễ bị rụng. Bạn hấp vừa chín tới thịt sẽ rất chắc, thưởng thức món ăn này với nước chấm bột canh chanh ớt sẽ mang lại vị thơm ngon đậm đà.

Hoàn thành món tôm hấp sả

 

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.