08-06-2017, 2:53 pm

Bạn đã viết gì về loài tôm tít ?

Bề bề hay còn đươc gọi là tôm tít, là loại hải sản sống ở vùng nước mắt. Vào những thời gian râm mát như buổi sáng tinh sương hoặc những buổi chiều mùa hè người ta thường đánh bắt tôm bằng kĩ thuật câu cực kì độc đáo. Thoạt nhìn tôm tít có màu tím hơi nhạt và tương đối giống con rết. Theo những ngư dân có kinh nghiệm tôm tít càng có màu sắc tím rịm càng là giống tôm tít khỏe và khi đánh bắt lên chúng có thể đốt rất đau.

Loại tôm tít có giá trị kinh tế cao nhất là những con tôm béo và to đến 10-15 con/kg.

Với những ai ưa chuộng cách chế biến đơn giản thì chắc chắn tôm tít sẽ làm bạn hài lòng. Chỉ cần luộc, hấp, nướng, kết hợp với nước chấm đơn giản như muối tiêu chanh hoặc nước mắm me cũng đủ làm say đắm những người yêu ẩm thực rồi. Những cách chế biến này hoàn toàn có thể áp dụng khi bạn đãi khách hay mở tiệc trong gia đình.Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cũng quay quần để thưởng thức món ăn do chính tay bạn tự nấu.

bề bề tươi sống

Bề bề tươi sống

Một vài bà nội trợ khéo tay và có “tâm hồn” ăn uống còn mách nhỏ rằng: với cách ép mỏng những con tôm tít đem phơi khô bạn có thể thu được món tôm tít khô nắng cực kì tuyệt hảo lại giữ được trong một thời gian cực dài. Món ăn này không những cực phù hợp với bia lạnh của mùa hè mà đối với nhiều người còn có thể coi  là món ngon hảo hạng dùng đãi khách hoặc biếu bạn bè.

Cách thưởng thức tôm tí cũng là một nghệ thuật. Với những món ăn khác, bạn phải dùng đũa, thìa nhưng với tôm tít, bạn cứ dùng tay bóc vỏ, cặp thêm miếng rau thơm, nhai lên cảm thấy dai dai, ngọt lịm là chuẩn nhất.

Tôm tít hấp

Bề bề hấp

Với những con tôm tít nhỏ bạn có thể để nguyên con mà không cần bóc để có thể tận hưởng cái giòn giòn của vỏ tô đang tan trong miệng. Thịt tôm tít màu đỏ hồng,bên trong trắng tinh, mùi thơm phưng phức, mềm mại nhưng không bở chấm với chút mù tạt thì ngon hết xẩy. Nếu có thêm bánh trang cuộn cùng rau sống chấm nước mắm chua cay đủ vị thì chưa chắc đã tìm thấy món nào bì kịp. Với cánh đàn ông, thêm vài chai rượu nếp cái hoặc vài cốc bia thì còn gì tuyệt vời hơn bữa tiệc hải sản tôm tít này.

Hãy cũng trải nghiệm các món ăn ngon cùng với gia đình bạn và cho chúng tôi những phản hồi về loại hải sản tươi sống cực kì bổ dưỡng này nhé.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.