23-06-2014, 4:35 pm

Theo nghiên cứu báo cáo mới nhất của Viện nghiên cứu liên minh môi trường thế giới đang cảnh báo rẳng mức độ ô nhiễm thủy ngân đang lên cao trên toàn cầu. Các loại thủy hải sản cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi loại hóa chất này. Khi vào cơ thể người, thủy ngân sẽ phá huy hệ thần kinh vô vùng nguy hiểm.

Các nhà khoa học cũng đã có sự cảnh báo về vấn đề an toàn đối với việc sử dụng các loại cá và thủy sản chứa thủy ngân.

Theo các nhà nghiên cứu, mức đọ ô nhiễm thủy ngân ở Thái Bình Dương trong vong  20120 đến 2015 sẽ tăng lên từ 20 đến 50 %.

Một báo cáo khác cũng đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của thủy ngân với thai nhi và trẻ em.

Qũy động vật hoang dã Mỹ cũng có những cảnh báo tương tự tuy nhiên lại không đưa ra cảnh báo ngăn chặn việc sử dụng các biển làm thực phẩm.

Trong thực tế, họ đồng ý rằng cá có thể rất có lợi cho sức khỏe của một người.

Giải pháp cho mọi người là không phải ngừng việc ăn hải sản. Thay vào đó là cộng đồng quốc tế cần phải có ý tưởng về việc giảm nồng độ ô nhiễm thủy ngân trên cá.

Theo báo cáo, khoảng 70% hải sản có chứa "mức thấp của thủy ngân" và có thể ăn thường xuyên. Cá tuyết, cá hồi, cá tuyết chấm đen, cá trích và cá mòi được coi là loại cá có mức thủy ngân thấp. Tôm cũng được cho là có hàm lượng thủy ngân thấp. Ngược lại, cá kiếm, cá ngừ và tôm hùm được cho là có nồng độ thủy ngân thường vượt quá mức an toàn.

Bài viết có liên quan:

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.