22-06-2016, 5:06 pm

Theo y học Phương Đông thì cá trê là một phương thuốc quý giúp tăng cường sức khỏe và chữa được một số bệnh như mỏi gối, đau lưng, suy nhược cơ thể…Dưới đây là một số công dụng của cá trê để các bạn tham khảo thêm.

Cá trê ta là loài cá chủ yếu sinh sống ở các vùng nước ngọt như ao, hồ, sông…và có nhiều ở các vùng đồng bằng Bắc Bộ. Cá trê không chỉ là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho cơ thể mà còn là một phương thuốc quý có tác dụng chữa bệnh rấy tốt.

cá trê tươi sống

Cá trê tươi sống

Theo các nghiên cứu được công bố bởi Viện Dinh dưỡng thì cá trê là loài chứa nhiều vitamin rất tốt như cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe,0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

Dưới đây là một số công dụng của cá trê giúp chữa bệnh:

Theo đông y các trê là loại thực phẩm giúp giải nhiệt và giải cảm vô cùng hữu hiệu. Khi mắc các bệnh này các bạn làm như sau: chọn một con cá trê, làm sạch, cắt thành các khoanh nhỏ, ướp cùng các gia vị như riềng mẻ, mắm tôm, muối. Đợi khoảng 15 cho cá ngấm đầy đủ gia vị, sau đó cho dầu vào chảo đun nóng, bỏ hành vào phi thơm, cho cá vào đảo đến khi săn lại, đổ nước ngập kín cá, cho lửa liu riu đun đến khi cá nhừ thì bắc ra, bỏ hành hoa, rau răm và ăn nóng cùng với cơm.

cá trê làm được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn

Cá trê làm được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn

- Cá trê có tác dụng chữa chứng chảy máu cam: Cá trê nguyên con làm sạch, ướp cùng muối xì dầu, đợi khi cơm cạn nước bỏ cá vào hấp đến khi chín thì mang ra ăn kèm với cơm.

- Cá trê có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới: Cá trê làm sạch bỏ mang, bỏ ruột nhưng phải giữ lại đầu, đậu đen 40g ngâm trong nước khoảng 4-5 giờ thì vớt ra. Cho dầu vào chảo đun sôi, bỏ cá trê cùng hai miếng gừng, tỏi, sau đó cho đậu đen và nước đun sôi, hầm trong lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đến khi tất cả các thứ đã nhừ. Ngày ăn một lẩn rất tốt cho cơ thể.

Có nhiều tác dụng chữa bệnh từ cá trê

Có nhiều tác dụng chữa bệnh từ cá trê

- Bổ thận, kiện tỳ, dưỡng huyết, điều kinh: Cá trê, đậu đen, làm sạch, bỏ mang ruột, cắt thành các khoanh nhỏ cho vào nồi hầm nhừ thêm gia vị, đợi đến khi chín thì mang ra ăn cùng với cơm.

- Tốt cho người bị tiểu đường: Cá trê nấy cùng rau thài lài trắng ăn hàng ngày trong khoảng một tháng sẽ có tác dụng chữa bệnh tiểu đường.

Trên đây là một số tác dụng từ cá trê các bạn có thể tham khảo thêm. Để có được những món ăn ngon chúng tôi khuyên bạn nên mua cá trê tươi sống từ các cửa hàng hoặc chợ hải sản uy tín. Chúc các bạn ngon miệng.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.