19-06-2014, 3:47 pm

So sánh hải sản tươi sống và đông lạnh

Ở Việt Nam người dân dần quên với từ “hải sản đông lạnh”. Vậy như  thế nào được coi là hải sản đông lạnh? Việc sử dụng và bảo quản và sử dụng hải sản đông lạnh như thế nào? Đây là những câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người.

1. Tìm hiểu về mực đông lạnh

Trên thế giới hiện nay, thực phẩm đông lạnh nói chung và hải sản đông lạnh nói riêng đề đã quá phổ biến. Cái điều đặc biệt ở đây chính là quy trình chế biến thực phẩm đông lạnh theo một quy trình hiện đại và khắt khe để tạo ra những sản phẩm đông lạnh tốt nhất cho thị trường và người tiêu dùng.

Ngay tư khâu tìm kiếm và tuyển chọn nguyên liệu chúng đã được thực hiện một cách rất khắt khe. Chỉ những sản phẩm thực sự đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào dây truyền sản xuất vô trùng. Đóng gói và bảo quản theo chuẩn quốc tế. Trước khi đến tay người tiêu dùng sản phẩm đông lạnh còn phải trải qua nhiều khâu kiểm tra rất khắt khe của các cơ quan nhà nước. Chính vì vậy sản phẩm đông lạnh là một trong những thực phẩm an toàn và sạch sẽ.

Phân Biệt tôm đông lạnh và tôm tươi sống

Nên mua hải sản tươi sống 

2. So sánh giữa hai loại thực phẩm tươi sống và đông lạnh

Về thực phẩm tươi sống

Theo truyền thống, thói quên văn hóa của người Đông Nam Á, họ thương ra chợ tìm đến những sản phẩm tươi ngon về chế biến và sử dụng. Họ tin rằng những gì còn tươi như vậy đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người. Những họ đâu có thể nghĩ rằng những thứ thực phẩm tươi sống ấy vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm khuẩn độc hại.

Về thực phẩm đông lạnh

Tại các nước phát triển, họ thường xuyên sử dụng thức ăn đông lạnh làm nguồn thực phẩm chính. Vì tất cả những sản phẩm đông lạnh đều được kiểm soát nghiêm ngặt về sự an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, thực phẩm tươi sống sau khi được cấp đông có khả năng bảo quản được trong một khoảng thời gian dài mà vẫn đảm bảo hương vị tươi ngon.

3. Hướng dẫn cách sử dụng thực phẩm đông lạnh

Thông thường sau khi mua sản phẩm đông lạnh về, chúng được đem xử lý nhiều cách để dã đông. Bằng cách để ngâm trong nước nguội thực phẩm dần sẽ bị tan đá và có thể đem đi chế biến. Đây là cách phổ biến mà rất nhiều người vẫn quen sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể bỏ khay thực phẩm ra khoảng thời gian 2h trước khi đem chúng đi chế biến.

Bài viết có liên quan:

BTV GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.