20-04-2016, 10:19 am

Hải sản là nguồn thực phẩm vô cùng đa dạng và phong phú, nó cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, sắt, canxi, axit béo omega3…kể đến một số loại hải sản như mực, bạch tuộc tươi sống, ngao, sò ốc, cá biển...rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh, ăn cá trong thời kì đầu mang thai rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi, hơn thế nữa nó còn có khả năng làm giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân và mắc bệnh trầm cảm cho thai nhi. Ngoài ra, nếu như bạn không thường chọn đồ biển cho bà bầu thì sẽ có nguy cơ làm chậm phát triển trí não của thai nhi.    Việc ăn hải sản thường xuyên là cần thiết đối với bà bầu tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là sẽ tốt…Có nhiều mặt lợi và cũng không ít tác hại tồn tại song song nếu như bạn không ăn hải sản một cách điều độ và hợp lý. Vậy những điều nên, không nên và chế độ ăn hải sản như thế nào là tốt nhất dành cho bà bầu?

Phương pháp ăn hải sản hợp lý dành cho bà bầu

 

Phương pháp ăn hải sản hợp lý dành cho bà bầu

Những điều nên và không nên với hải sản

  • Không nên ăn nhiều hơn 350g hải sản các loại trong vòng 1 tuần
  • Tránh xa những loại cá biển sau: cá mập, cá kiếm, cá ngừ (bởi chúng chứa thủy ngân, là những chất gây hại cho bà bầu và thai nhi)
  • Tất cả các món ăn hải sản đều phải đảm bảo được nấu chín. Ăn các món như shushi, gỏi cá dễ có nguy cơ nghiễm khuẩn và sán và nhiều loại vi khuẩn độc hại khác.
  • Nên lựa chọn và ăn đa dạng các loại hải sản trong khẩu phần ăn hàng tuần, tháng. Bà bầu nên chọn một số loại thủy, hải sản cung cấp lượng chất sắt nhiều như: sò, tôm, cá mòi, trai, ngao…
  • Tránh ăn nội tạng hay dầu gan cá bởi bản thân chúng chứa rất nhiều vitamin A, số lượng lớn đi vào cơ thể mẹ bầu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi
  • Cân bằng chế độ dinh dưỡng với thức ăn từ gia súc, gia cầm. Bản thân hải sản chứa rất nhiều chất đạm vì thế không nên lựa chọn cả thịt gi súc, gia cầm và hải sản trong một bữa ăn…Thay đổi thường xuyên khẩu phần ăn và phân chia hợp lý

Lựa chọn thực phẩm chứa nhiều sắt cho bà bầu

Lựa chọn thực phẩm chứa nhiều sắt

Lựa chọn thực phẩm chứa nhiều sắt

Lựa và chế biến chọn thủy, hải sản

Lựa chọn hải sản tươi sống

 

Lựa chọn hải sản tươi sống

 

  • Lựa chọn hải sản tươi sống cho khẩu phần ăn mỗi ngày (ăn bữa nào mua bữa đó)
  • Không nên mua những món ăn hải sản chế biến sẵn vì nó rất dễ nghiễm khuẩn và cũng không rõ rang về độ tươi
  • Bảo quản thủy hải sản bằng túi hút chân không và đông đá
  • Không nên rã đông hải sản bằng cách ngâm nước vì sẽ bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.