19-09-2016, 5:27 pm

Đất nước ta có đường bờ biển kéo dài hầu như khắp đất nước, chính vì những lẽ đó mà nguồn hải sản cực kỳ phong phú, đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân, đặc biệt là chủ các nhà hàng hải sản.

Tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến hải sản một cách ngon lại đẹp được.

Hải sản đem lại nguồn dinh dưỡng cực kỳ cao, rất tốt cho sức khỏe, nhưng đặc điểm của hải sản là rất tanh, nên điều đầu tiên khi bắt đầu chế biến cần khử mùi tanh bằng cách ướp, tẩm gia vị... điều này không khó chúng ta hãy thử tìm hiểu các cách sau nhé.

Các phương pháp chế biến hải sản ngon và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

  1. Rang: Phương pháp này giúp tạo độ dòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ ẩm cũng như độ dai bên trong của hải sản. Điều này đặc biệt quan trong khi chế biến những món cần chế biến nhanh như: sò, điệp...bởi chúng rất dễ bị dai khi nung nóng quá lâu. Phương pháp rang rất đơn giản chúng ta chỉ cần đặt chảo lên bếp và nung nóng sau đó cho hải sản vào, sau đó điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp và lật hải sản đều tay.

Tôm nướng

Tôm nướng thơm ngon, đậm đà

  1. Nướng vỉ: Phương pháp này có thể áp dụng được với hầu hết tất cả các loại hải sản, tuy nhiên đối với từng loại hải sản được chế biến khác nhau thì kĩ thuật nướng cũng khác nhau. Đối với những loại hải sản ít thịt, mỏng như cá chỉ vàng, cá bơn hoặc loại dễ loạt qua vỉ nướng như ốc, sò...thì nên đặt lên lớp bạc sau đó mới nướng. Loại vỉ nướng đặc biệt thích hợp với những loại cá có thịt lớn.

Kho rim hải sản

  1. Kho, rim: Cách này thường được áp dụng đối với nhưng loại hải hải có thịt chắc và cứng, được kết hợp hài hòa của những gia vị như: dầu ăn, nước dùng, bơ, nước mắm...nhờ đó mà món ăn thiết kế từ cách kho và rim có được vị mềm, thơm và ngon hơn. Đem lại khẩu vị tuyệt vời thu hút khách hàng.

Hải sản chiên giòn

Các món hải sản chiên cũng được nhiều người ưa thích

  1. Chiên giòn: Cách này đòi hỏi phải đầy đủ các dụng cụ cần thiết, để có vị ngon, thơm thì cần có bột chiên phù hợp, cần pha chế bột chiên nhạt, không quá đậm, hương vị nhẹ nhàng. Các hải sản muốn chiên giòn cần cắt nhỏ để chúng kịp chín và không bị cháy. Phương pháp này cần áp dụng đối với những loại hải sản có vỏ ngoài như tôm, cua.. để tạo nên độ dòn và thơm cho món ăn.
  1. Nướng hoặc quay bằng lò: Đây là phương pháp khá phổ biến và dễ làm tiện lời cho những món cá được sử dụng dưới nhiều hình thức như phi lê, thái khúc và cả con.
  • Đối với loại hải sản ít độ ẩm nên tẩm gia vị sau đó cuốn bằng giấy bạc và nướng hoặc đưa vào lò quay, nó sẽ tạo nên độ thơm cũng như giữ được hương vị ban đầu của hải sản đó.

Ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến khác không những thơm ngon mà cách bài trí còn rất đẹp, tạo nên sự thích thú và bắt mắt cho khách hàng.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.