06-04-2016, 12:28 am

Ai cũng biết mực là loại hải sản được nhiều người ưa chuộng và khá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến nó để ngon, hấp dẫn và tốt nhất cho bà bầu. Cùng tham khảo bài viết "những món ăn ngon từ mực tươi mà bà bầu không nên bỏ qua" để tăng thêm miến thức cho bản thân nhé!

Mực tươi có rất nhiều chất dinh dưỡng và hương vị ngon được nhiều người ưa thích, phụ nữ mang thai cũng không phải ngoại lệ. Tuy vây, với những dưỡng chất dồi dào mà thực phẩm này mang lại, nhiều bà bầu còn phân vân liệu mực tươi có thực số tốt cho sức khỏe. Các bà bầu cũng giadinhhaisan.com tìm hiểu về thực phẩm mực tươi để có thể xóa bỏ những nghi ngờ về thực phẩm tươi ngon chất lượng này.

Mực tươi

Mực tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi

Mực tươi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: protein, canxi, omega3, chất đạm cùng rất nhiều khoãng chất. Vì vậy, mà mực tươi rất tốt cho sức khỏe bà bầu, cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển ổn định. Cạnh đó, omega3 có trong mực tươi sẽ giúp phát triển hoàn thiện bộ não của thai nhi.

Tuy vậy, các bà bầu cũng phải sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý, không thừa không thiếu, đúng chế độ khoa học thì những món nhiều dưỡng chất như mực tươi sẽ không làm các bà bầu phải lo lằng nữa. Nhưng các bà bầu cũng cần lưu ý, món mực tươi rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi, nhưng trong 3 tháng đầu và tháng cuối cùng không nên ăn mực tươi cùng những đồ hải sản vì có thể bị dị ứng hoặc một số tác dụng không tốt.

Sau đây giadinhhaisan.com giới thiệu đến các bà bầu một số món chế biến từ mực tươi.

DÙng để chế biến ra rất nhiều những món ăn ngon, đặc sắc với đủ loại hương vị, kết hợp khác nhau tuy nhiên cách mà phổ biến nhất, dễ chế biến nhất là những món ăn dưới đây:

+ Mực xào nấm hương: Pha quyện giữa mùi hương của nấm và mùi thơm của mực, món ăn đem lại sức hút khó cưỡng.

+ Mực nhồi thịt hấp: Đơn giản dễ làm, mà đầy đủ chất dinh dưỡng.

+ Mực xào thập cẩm : Với nhiều màu sắc từ các loại rau củ, món ăn trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

+ Mực xào cần tỏi: Không quá khác biệt với các món xào khác, nhưng món này sẽ đem đến hương vị mới lạ của mực khi kết hợp cần tỏi.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.