07-06-2017, 11:54 am

Tôm tít hấp bia

 

Tôm tít hấp bia là món ăn được nhiều người ưa chuộng dựa trên giá trị dinh dưỡng cao, lại chứa ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Trải qua quá trình hấp cách thủy với bia, con tôm tít vẫn giữ nguyên được hình dạng nên khi bày ra đĩa trông cực kì bắt mắt.

Yêu cầu của việc hấp tôm tít với bia là các con tôm đều có phần thịt săn và ngọt đậm đà, loại bỏ vị tanh. Món ăn này sẽ dùng với nước chấm sẽ cực ngon và hấp dẫn. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm theo một số loại rau thơm để tăng hương vị của món ăn.

Trong những dịp cuối tuần, bạn có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình thưởng thức. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quay quần bên nhau cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này phải không nào.

Tôm tít nướng muối ớt

Nếu bạn muốn ăn tôm tít với hương vị đậm đà hơn thì tôm tít nướng muối ớt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với món ăn này, một số người sẽ nướng trực tiếp mà không cần tẩm ướp tuy nhiên bạn cũng có thể ướp tôm với một số loại gia vị để thịt tôm thêm đậm đà khi ăn.



Bí quyết của món tôm tít nướng muối ớt nằm chủ yếu ở phần tẩm ướp vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu công thức tẩm ướp như sau. Nhìn chung cách ướp tương đối đơn giản, chit bao gồm: một ít ớt chỉ thiên đã loại bỏ hết hạt đem giã nhuyễn trộn đều cùng với các gia vị bình dân khác như: muối, hạt nêm, rồi ướp cùng với tôm tít đã được lột vỏ. Sau khoảng 15 phút là bạn có thể mang tôm đi nướng rồi.

Một lưu ý là trong quá trình nướng bạn cần lật đều tay để tôm chín vàng đều 2 mặt. Đến khi tôm tít có mùi thơm và màu ngả đỏ là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đó.

Món ăn này nếu được kết hợp với mù tạt hoặc nước mắm chanh-đường- tỏi pha loãng một chút là tuyệt hảo.

Tôm tít rang muối

 

Một biến thể khác đầy thú vị của Tôm tít chính là rang muối. Món ăn này cực kì nhanh gọn và dễ làm vì vậy bạn hoàn toàn có thể chế biến phục vụ trong các bữa ăn của gia đình. Vị ngọt của tôm hòa quyện với vị mặn mòi của muối biển tạo nên dự vị đậm đà và rất hao cơm đây nhé. Để món ăn này thêm phần hấp dẫn, bạn nên kết hợp cùng với tương ớt hoặc tương cà.

Bún tôm tít


Nếu đã chán với các món tôm tít nhiều mỡ thì bún bề bề chính là lựa chọn đây tươi mát và dễ ăn.

Tôm tít sau khi đã được sào sơ qua cho vào cùng với nước dùng hầm một phần. Vị ngọt từ thịt tôm sẽ làm cho nước dùng đậm đà hơn bất kì một loại nước dùng nào khác. Thêm hành ngò và bún vào, vậy là bạn đã có bát bún tôm tít cực kì ngon miệng rồi.

Hi vọng, với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều công thức với món tôm tít. Hãy chia sẻ lại cho chúng tôi những phản hổi sau khi bạn nấu nướng nhé. Xin cảm ơn!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.