18-08-2017, 9:56 am

Hải sản là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn đa dạng hợp khẩu vị của nhiều người đặc biệt trong mùa hè. Nhưng không phải ai cũng biết cách ăn hải sản đúng đặc biệt vào mùa hè,  giadinhhaisan.com hôm nay sẽ chỉ cho các bạn một số điều cần chú ý để bạn có thể vừa thưởng thức món ăn vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

  1. Không nên vừa ăn hải vừa uống bia

Không vừa ăn hải sản vừa uống bia

Mùa hè thời tiết nóng nực không có gì thoải mái hơn khi vừa thưởng thức món ăn từ hải sản thơm ngon vừa làm một cốc bia mát lạnh, nhưng các quý ông nên cẩn thận vì khi ăn hải sản đồng thời sử dụng bia có thể dẫn đến bệnh gout hoặc sỏi thận. Vì trong các loại hải sản như tôm, cá, hàu ẩn chứa hàm lượng lớn các chất đạm cao một chất có khả năng chuyển hóa thành axit uric, khi số lượng axit uric vượt quá ngưỡng an toàn sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

  1. Hạn chế ăn hải sản còn sống

Ngày nay văn hóa ẩm thực phát triển nhiều người có sở thích ăn các món như sushi, gỏi cá, hàu sống,... những món ăn sống thường có hương vị lạ thường, bảo toàn dinh dưỡng hơn so với khi nấu chín. Tuy nhiên trong thịt hải sản sống chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, nhiễm ký sinh trùng đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, thúc đẩy nhanh hiện tượng nhiễm khuẩn sinh sôi, gây ngộ độc thực phẩm khi hấp thụ lượng vi khuẩn đó vào cơ thể.

  1. Sau khi ăn hải sản nên hạn chế ăn hoa quả

Không ăn hải sản với hoa quả

Thường sau khi ăn hải sản bạn sẽ ăn thêm hoa quả để tráng miệng và giảm cảm giác tanh và đầy bụng do trong thịt cá, tôm, cua chứa một lượng lớn protein và canxi nhưng đó là một hành vi nguy hiểm. Vì trong hoa quả chứa rất nhiều vitamin C khi tiếp xúc với lượng canxi từ hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan trong dạ dày dẫn đến triệu chứng đau bụng, buồn nôn nếu hàm lượng canxi không hòa tan vượt qua 36% có thể gây nên một số bệnh lý nguy hiểm về dạ dày.

  1. Bảo quản đồ hải sản sau khi ăn

Các loại hải sản đứng đầu trong các loại thực phẩm dễ biến chất nếu không biết cách bảo quản do sau một thời gian lượng protein trong hải sản sẽ bắt đầu phân hủy, tạo môi trường cho các loại vi khuẩn tấn công nếu tiếp tục sử dụng lại các thực phẩm đó có thể gây ngộ độc và các bệnh lý khác như nôn mửa, tiêu chảy,......

  1. Lựa chọn địa điểm mua thực phẩm an toàn

Hải sản là một loại thực phẩm cần được bảo quản tốt bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên hiện nay nhiều nơi buôn bán hải sản chưa làm đúng quy định về an toàn thực phẩm, người tiêu dùng sử dụng dễ dẫn đến các hậu quả khôn lường với sức khỏe thậm chí là tính mạng. Tham khảo thêm tại đây để đảm bảo an toàn thực phẩm và có sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn gia đình

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.