01-07-2016, 11:25 pm

Hải sản là thứ không những ngon, bổ mà còn là món yêu thích của rất nhiều người. Nhưng khi ăn hải sản bạn cần lưu ý nhất thiết phải tránh một số thứ để đảm bảo không bị ngộ độc hay phản tác dụng.

Hải sản được chế biến thành rất nhiều món ăn phong phú và đa dạng, được sử dụng rất nhiều vào những bữa liên hoan hay hội họp. Ai cũng biết chất dinh dưỡng mà hải sản mang lại rất cao nhất là chất đạm nhưng để không bị phản tác dụng hay xảy ra ngộ độc bạn cần phải lưu ý những thứ đại kị khi dùng hải sản sau đây để phòng tránh. 

Uống bia khi dùng hải sản

điều cần tránh khi ăn hải sản

 Tránh uống bia khi ăn hải sản

Đây là một điều rất khó để tránh vì thói quen nhâm nhi hải sản cùng bia của người dân, nhất là nam giới. Bia sẽ làm tăng nhanh chóng lượng axit uric mà hải sản cung cấp cho cơ thể, làm cho người dùng nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh Gút và viêm xương khớp rất cao.

Dùng trái cây kèm với hải sản hoặc ngay sau khi ăn hải sản

Hải sản có chứa rất nhiều protein và canxi, nếu như ăn kèm với trái cây lượng tanin trong hoa quả sẽ làm cho protein khó hấp thu và làm canxi khó dung hòa. Điều này sẽ dẫn đến sự khó tiêu, đau bụng, nôn mửa,...

Uống trà sau khi ăn hải sản

điều nhất thiết cần tránh khi ăn hải sản

 Tránh uống trà ngay sau khi ăn hải sản

Chất axit tanic trong trà khi kết hợp với canxi trong hải sản sẽ gây đầy bụng, khó tiêu và có thể sẽ gây sỏi thận

Ăn hải sản với đồ có hàm lượng vitamin C cao

ăn hải sản cần tránh gì

 Các loại hoa quả nhiều vitamin C

Chất asen pentavenlent chứa trong hải sản khi kết hợp với vitamin C sẽ chuyển đổi thành chất asen trioxide hay còn gọi là thạch tín, nếu khối lượng lớn sẽ dẫn đến ngộ độc hay tử vong.

Ăn hải sản sống, chưa chín kỹ

ăn hải sản và những điều cần tránh

 Hạn chế ăn đồ hải sản chưa được nấu chín

Trong hải sản sống có rất nhiều loại vi khuẩn chịu được nhiệt độ cao, những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiễm khuẩn đường ruột, sốt cao, co giật,...

Ăn hải sản với đồ ăn có tính hàn

Hải sản là một món ăn mang tính hàn, nếu ăn chung với đồ ăn có tính hàn khác sẽ gây ra hện tượng chướng bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa,...

Ăn hải sản không còn tươi

Khi hải sản đã bị để ngoài lâu, các loại vi khuẩn có hải sẽ bắt đầu sinh sôi và tạo ra nhiều loại độc tố. Nếu bạn tiếc tiền mà vẫn nấu lên mà sử dụng sẽ làm cơ thể bị nhiễm độc, và cũng có thể là nguyên nhân gây ra những triệu trứng dị ứng.

Ăn hải sản như thế nào để đúng là ngon và bổ không phải là ai cũng biết, những điều tưởng chừng như đơn giản không có vấn đề gì nhưng đã làm hại đến sức khỏe của bạn mà bạn không hề biết đến. Hãy luôn sử dụng hải sản tươi sống để chế biến món ăn và tuyệt đối tránh những thứ gây hại cho sức khỏe của mình nhé!

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.