27-09-2016, 9:46 am

Ngày nay, khẩu phần ăn trong gia đình không thế thiếu các món hải sản nhưng cũng vì thế mà không ít những ca ngộ độc, dị ứng hải sản đã sảy ra, để lại nhiều hậu họa nguy hiểm đến chết người.

Theo điều tra mới nhất thì nguyên nhân chủ yếu gây ra ngộ độc khi ăn hải sản là do người dùng kết hợp không đúng cách hay chế biến và bảo quản không hợp lí...cũng vì lí do đó chúng tôi đưa ra những lời khuyên cho bạn khi ăn hải sản.

Hải sản cũng chứa nhiều mối nguy hiểm

  1. Không nên luộc hấp hải sản đông lạnh

Thay vì luộc hấp hải sản để trong ngăn đá thì bạn nên sử dụng chúng bằng cách xào chiên bởi sau nhiều ngày cất dữ, trong chúng đã tích trữ một lượng vi khuẩn nhất định, protein và mùi vị đã gần như mất hết.

Hãy khử mùi của chúng bằng cách ngâm tỏi ớt, hay nấu ở nhiệt độ cao để tạo sự an toàn cho gia đình bạn.

  1. Không nên kết hợp ăn hải sản và uống bia

Vì trong hải sản có nhiều hàm lượng purine trong quá trình trao đổi chất nếu kết hợp với uống bia sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành axit uric, khi đó lượng axit uric này sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh gút và nhiều chứng bệnh về khớp như: viêm khớp xương và mô mềm.

  1. Không nên uống trà và ăn trái cây sau khi ăn hải sản

Bởi trong trà có lượng acid tannic khi kết hợp với lượng canxi có trong hải sản sẽ tạo ra lượng canxi không hòa tan gây kích ứng lên hệ tiêu hóa, làm chúng ta bị đau bụng, buồn nôn, lâu ngày có thể gây nên sỏi thận. Vì thế bạn nên cố gắng bỏ ngay thói quen ăn hải sản sau đó ăn trái cây hay uống trà.

  1. Không ăn hải sản đã chế biến từ lâu

Lí do rất đơn giản mà ai cũng biết không chỉ hải sản mà có loại thực phẩm khác khi bị chế biến và để trong thời gian dài sẽ tạo ra nhiều vi khuẩn.

Hơn nữa một số hải sản như cá thu, cá ngừ sẽ bị vi khuẩn biến thành chất độc do quá trình chuyển hóa axit amin là histidin có trong cá sau một thời gian sẽ chuyển thành chất độc histamine gây nên ngộ độc cho con người.

  1. Không ăn hải sản có tính hàn cao

Sở dĩ trong hàm lượng hải sản đã có tính hàn rất cao nếu chỉ ăn chúng thôi thì không sao nhưng nếu chúng ta kết hợp chúng với loại thực phẩm có tính hàn khác như: rau muống, đồ có gas, nước lạnh, dưa chuột... sẽ gây nên buồn nôn khó chịu, đầy bụng...

Bạn cần để ý đến cách chế biến và thường thức hải sản

  1. Không ăn hải sản với thực phẩm giàu vitamin C

Trong hải sản nói chung và trong tôm, cua, ghẹ.. nói riêng có một hàm lượng asenpentavenlend bình thường nó không gây hại gì cho chúng ta nhưng khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C thì lại khác. Lúc này lượng asenpentavenlend sẽ chuyển hóa thành asentrioxide gây ngộ độc thạch tín, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.