12-11-2015, 3:05 pm

Trong những ngày giao mùa, với tiết trời vào buổi tối thường có gió hơi se lạnh thì chỉ cần một bát canh cá chép giòn nấu ngót là bữa cơm tối của gia đình trở nên ấm cúng, sum vầy hơn bao giờ hết. Chỉ với vài bước cơ bản thôi bạn có thể thực hiện được món ăn ngọt từ nước, thơm từ các vị gia giả và tươi ngon từ cá rồi. Cùng Giadinhhaisan tiến hành chế biến con cá chép giòn nào!


 

 

  1. Nguyên liệu cần có:

  • Để nấu canh cá chép giòn nấu ngót thì thành phần cốt yếu không thể thiếu chính là Cá chép giòn. Khi mua, bạn nên chọn con còn tươi sống để đảm bảo tối đa vị ngon ngọt của cá.
  • Cà chua: 2 quả
  • Cần tây: 2 cây
  • Hành tây: 1 quả
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm

 

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

  1. Sơ chế:

  • Cá chép giòn làm sạch, đánh vảy (nếu mua cá nguyên con thì nhớ bỏ hết ruột cá đi nhé). Theo kinh nghiệm của các mẹ khi rửa cá thì các bạn có thể rửa bằng giấm cho hết mùi tanh hoặc thêm một chút rượu trắng khi rửa để món canh thêm dậy hương vị.
  • Sau khi để cá ráo nước, đem cá ướp với muối và hạt tiêu, mỗi loại ½ muỗng café.
  • Cà chua và hành tây sau khi rửa sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cần tây và hành lá nhặt rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Tỏi đập nhỏ, ớt bỏ hạt, thái lát.

 

cá chép giòn nấu ngót

 

  1. Thực hiện:

  • Tỏi cho vào nồi phi thơm rồi cho cà chua vào đảo sơ qua, nêm nếm hạt nêm với đường cho vừa miệng.
  • Tiếp tục cho cá vào đun khoảng 5 phút (Lưu ý: nhớ lật cá đều tay và liên tục để gia vị ngấm cả 2 mặt cá và không bị cháy)
  • Sau đó, chế vào nồi nước đã đun sôi nấu đến khi chín cá. Nếu sử dụng nước chưa đun sôi, cá rất dễ bị tanh và chúng ta cũng mất thêm thời gian nấu nữa. Vì vậy, trong khi đang đảo cá thì bạn nhớ đun thêm một nồi nước sôi bên cạnh để tiết kiệm thời gian nhé. (Lưu ý: vì các nguyên liệu đã sơ chế qua và nước dùng cũng đã đun sôi nên trong thời gian nấu chín cá, duy trì bếp ở chế độ lửa nhỏ)
  • Sau khi thấy cá đã chín, thả hành tây vào đun khoảng 1 phút, nêm lại gia vị nếu cần thiết, cho nốt cần tây và hành lá vào và tắt bếp.

 

cá chép giòn nấu ngót

 

Cuối cùng các bạn cho canh ra bát, trang trí bằng ớt tươi và chút hạt tiêu. Nhớ dùng khi còn nóng để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong Canh cá chép giòn nấu ngon thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay món ăn này cho gia đình thân yêu của mình thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

 

* Để mua được cá chép giòn tươi sống các bạn có thể liên hệ đặt mua tại Giadinhhaisan.com hoặc đến địa chỉ Kiot 20, VP6, Linh Đàm – Hoàng Mai, Hà Nội để mua trực tiếp.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.