07-08-2017, 10:30 am

Mực là loài hải sản đã không còn xa lạ gì với nhiều người dân Việt. Với vị thơm ngon đặc trưng cùng độ giòn hiếm có, các loại mực đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều công thức nấu ăn thật hấp dẫn. Một trong những loại mực ngon có tiếng không thể không nhắc đến chính là dòng mực lá tươi.

Với mực lá, nhiều người thường lựa chọn hấp hoặc xào lăn bởi chúng khá dễ làm và nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thử sức với công thức mực lá tươi nướng muối ớt thì quả thực là một sự lãng phí.

Mực lá tươi ngon

Công thức thức mực lá tươi nướng muối ớt cho bạn tham khảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lựa chọn thay đổi khẩu vị và sự hứng thú trong bữa ăn cho gia đình của bạn sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn thực hiện mực lá tươi nướng muối ớt chiêu đãi người thân trong bữa tối hôm này đấy. Để thực hiện công thức tuyệt vời này, bạn cần bắt tay vào chuẩn bị đầy đủ và thật tốt các nguyên liệu.

==> Mực lá nguyên con mua tại: https://giadinhhaisan.com/muc/muc-la-nguyen-con.html

Hiện nay, trong các siêu thị hay các chợ hải sản đều có bày bán rất sẵn dòng mực lá nguyên con. Vì vậy bạn có thể dễ dàng mua được chúng tại đây. Bạn nên chọn những con mực còn tươi, màu sắc còn sáng và khi bấm nhẹ vào phần thịt thấy mát, có độ đàn hồi nhẹ nhé. 

Với một khẩu phần ăn gồm 4 người bạn cần khoảng 500 gram mực lá tươi, ớt bột, hành lá và các gia vị dùng trong nướng như: muối, dầu ăn, hạt nêm,…

Cách làm:

Thực hiện sơ chế mực lá tương đối đơn giản. Ngay khi vừa mực về bạn nên sơ chế ngay lúc mực lá còn tươi. Bạn hãy rửa thật sạch để loại bỏ phần cát và chất nhớt trong thân mực.

Sau đó tiến hành tẩm ướp mực lá theo công thức bao gồm: muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn. Tuy thuộc vào khẩu vị của người thưởng thức mà bạn có thể cân nhắc nêm nếm sao cho vừa miệng.

Tiếp đến bạn hãy thái nhỏ hành lá và cho vào bát cùng một chút dầu ăn. Quay hỗn hợp này trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây để hành được chính bạn nhé.

Để mực lá tươi nướng muối ớt có thể chính đều, bạn hãy ghim các đầu mực vào các que nướng. Các que này bạn có thể mua ở chợ hoặc tự làm bằng gỗ, tre cũng được nhé. Chuẩn bị bếp than hoa cho bếp cháy đượm hoặc sử dụng lò nướng.

Mực lá bạn nên nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút. Bạn cũng nên lưu ý là không nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Để cho mực không bị khô, bạn có thể đảo mực và phết lên trên bề mặt mực một chút hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

Mực lá nướng muối ớt thơm ngon

Sau khi mực đã chín bạn hãy lấy mực ra và dòng ngay khi mực còn nóng nhé. Vì phần muối ớt đã khá vừa vị nên bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chấm với một chút tương ớt cũng là lựa chọn không tệ.

Những ngày gia đình quây quần bên nhau, còn gì tuyệt vời hơn một vài xiên mực lá tươi nướng muối ớt cùng với một cốc bia mát lạnh.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.