15-08-2016, 10:53 am

Mực tươi là loại hải sản được nhiều người người ưa thích bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn. Mực chiên xù là món ăn phổ biến, lại rất dễ làm nên hay được các nhà nội trợ lựa chọn. Bạn đã biết cách làm món ăn hấp dẫn này chưa! Cùng theo dõi bài viết dưới đây của giadinhhaisan để thực hiện món ăn này đúng cách nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn:

-    2 con mực vừa khoảng 300g/1 con

-    300g bột chiên xù

-    Bột chiên giòn: 1 gói

-    150g bột mì

-    100ml tương ớt

-    15ml nước tương

-    Hành lá, ngò rí: 100g

-    2 quả trứng

-    Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, muối, rượu trắng, gừng tươi, sốt mayonnaise.

Hướng dẫn Cách làm mực chiên xù:

- Với mực thì bạn nên chọn mực tưởi chợ hải sản, siêu thị là đảm bảo nhất, không mua mực đã sơ chế và có màu trắng đục. 

- Tiếp đến, bạn sơ chế mực sạch bằng cách đổ nước sôi lên mực rồi sau đó dùng muối trắng xát rồi cọ sạch phần ngoài đến khi mực có màu trắng. Làm sạch mực bên trong nhưng nhớ bạn không rạch bụng mực ra nhé vì mình sẽ thái mực the khoanh tròn.

- Dùng dao sắc thái mực thành từng khoanh có độ dày bằng đều nhau như hình ảnh dưới!

Mực thái khoanh tròn

Thái mực thành từng khoanh tròn

Tiếp đó bạn ướp mực vừa thái với muối tiêu, rượu trắng và hạt nêm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Đổ bột chiên giòn và chiên xù ra 2 bát riêng. Nên để vào bát tô rộng miệng cho dễ nhúng.

- Trứng gà đập ra bát riêng để tiện nhúng mực

Đập trứng ra bát riêng

Các bước thực hiện món mực chiên xù:

Bước 1: Bạn thực hiện gắp mực đã thái, tẩm ướp xong nhúng từng miếng một lần lượt vào bát bột chiên, sau đó cho lăn đều vào bột chiên rồi nhúng vào bát trứng và tiếp tục lăn đều qua bột chiên xù sao cho dính đều xung quanh miếng mực.

Bước 2: Đổ ngập dầu vào chảo hoặc cũng có thể là nồi có đáy sâu cho đỡ tốn dầu. Cho dầu nóng nhưng ko già quá sau đó từ từ thả mực vào và bạn nhớ là dầu phải ngập thì mực mới chín, vàng và giòn đều.

Bước 3: Bạn thực hiện chiên mực trong vòng 2 - 3 phút vì miếng mực thái nhỏ nên rất nhanh chín. Thực hiện vớt mực chiên ra và cho vào giấy thấm dầu để khi thưởng thức thì bạn sẽ lâu ngán hơn.

Chiên mực tới khi chuyển vàng

Những lưu ý khi làm mực chiên xù:

 

Hoàn thành món ăn mực chiên giòn

- Salad rau, tương ớt và sốt mayonase là những món ăn kèm để bạn đỡ ngán hơn khi thưởng thức món ăn này

- Mực chiên giòn có thể chấm với xì dầu pha mù tạt cũng tạo ra hương vị rất riêng biệt.

- Món mực chiên xù thành công là phải có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong dai mềm, ngọt vị mực tươi.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.